Chủ nhật, 31/07/2016 15:50

6 năm phẫu thuật thay đổi cuộc đời thiếu nữ 20 tuổi

Xương hàm ngừng phát triển khiến răng xô lệch nghiêm trọng, Ellie Jones (Anh) phải trải qua 6 năm phẫu thuật để có được cuộc đời bình thường.

Thời gian điều trị kéo dài đầy đau đớn cuối cùng cũng đem lại cuộc sống mới cho Ellie Jones. Giờ đây thiếu nữ 20 tuổi không phải e ngại mỗi lần cười.

Theo Metronews, Ellie sinh ra với phần xương hàm bất thường khiến răng mất liên kết, xô lệch nghiêm trọng. Cha mẹ cô không nghĩ rằng đây là vấn đề cần can thiệp cho đến khi Ellie niềng răng ở tuổi 14. Các bác sĩ phát hiện xương hàm của bệnh nhi đã dừng phát triển từ năm 8 tuổi và cần phẫu thuật.

6-nam-phau-thuat-thay-doi-cuoc-doi-thieu-nu-20-tuoi

Ellie khi còn niềng răng. Ảnh: Supplied.

Năm 16 tuổi, Ellie bước vào ca mổ đầu tiên để cắt bớt chiều ngang và chiều dọc của xương hàm. “Nó thực sự rất đau đớn”, thiếu nữ kể. “Tôi phải ăn đồ lỏng suốt một tháng và không thể nói chuyện bình thường. Tôi phải cầm một tấm bảng để giao tiếp”. 

Một năm sau, Ellie được chỉnh lại cằm bởi bộ phận này cũng bị biến dạng. Cô chia sẻ: "Tôi luôn cảm thấy cằm mình quá nhỏ. Ca phẫu thuật thứ hai tuy không bắt buộc nhưng tạo nên sự khác biệt rất lớn. Tôi cuối cùng cũng cảm thấy được là chính bản thân".

6-nam-phau-thuat-thay-doi-cuoc-doi-thieu-nu-20-tuoi-1

Ellie trước và sau khi phẫu thuật cằm. Ảnh: Supplied.

6 năm trôi qua, Ellie giờ đây 20 tuổi không còn nhút nhát như trước: "Tôi cảm thấy như một người bình thường. Những đau đớn trước kia thật không uổng phí và mẹ tôi nói rằng quãng thời gian ấy chỉ như một năm nếu so với cả cuộc đời phía trước". 

6-nam-phau-thuat-thay-doi-cuoc-doi-thieu-nu-20-tuoi-2

Vẻ rạng rỡ của thiếu nữ 20 tuổi sau 6 năm điều trị. Ảnh: Supplied.

Ellie bộc bạch mình nợ món nợ ân tình với đội ngũ bác sĩ phẫu thuật đã giúp cô tìm lại sự tự tin. Natalie, mẹ của Ellie thổ lộ: "Ca phẫu thuật không chỉ cải thiện dung nhan của con bé mà thay đổi cả cách con nhìn nhận bản thân. Con sẽ trở thành một quý cô xinh đẹp". 

Theo Minh Nguyên
VnExpress

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.