Tháng 5, đến Nhật tham gia 5 lễ hội hoa tương trưng cho ‘tình yêu’

Không chỉ ‘đốn tim’ du khách với vẻ đẹp bạt ngàn và rực rỡ. Hoa chi anh, hoa mẫu đơn, hoa tử đằng… còn thu hút bạn với các lễ hội hoa đặc trưng do người Nhật tổ chức.

thang 5 den nhat tham gia 5 le hoi hoa tuong trung cho tinh yeu - anh 1Hoa Chi Anh (Shiba-zakura) được người Nhật nhận định là biểu tượng của “trái tim rụt rè, sự kiên nhẫn, và niềm hi vọng”. Hoa nở rộ từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5.
thang 5 den nhat tham gia 5 le hoi hoa tuong trung cho tinh yeu - anh 2
Hoa chi anh được trồng nhiều nhất ở công viên Hitsujiyama (Chichibu). Khi đến đây vào thời gian này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hơn 400.000 khóm hoa thuộc 9 loại Shiba Zakura bung nở.
thang 5 den nhat tham gia 5 le hoi hoa tuong trung cho tinh yeu - anh 3
Hoa cải dầu (Nanohana) thường nở vào tháng 5. Địa điểm đế ngắm hoa cải dầu ở Nhật là vùng ven sông dưới chân núi Phú Sỹ, công viên Showa Memorial, công viên Awaji Hanasajiki hay đầm Fukushima thuộc thành phố Niigata.
thang 5 den nhat tham gia 5 le hoi hoa tuong trung cho tinh yeu - anh 4Ngoài ngắm hoa, nếu đến vào thời gian từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5, bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội hoa cải dầu do người dân địa phương tổ chức.
thang 5 den nhat tham gia 5 le hoi hoa tuong trung cho tinh yeu - anh 5Hai điểm đến ở Nhật bạn nên đến vào tháng 5 để ngắm hoa đỗ quyên là công viên Nagushiyama tỉnh Nagasaki nơi trồng hơn 100.000 bụi hoa đỗ quyên và đền Nezu Bunkyo-ku – nơi tổ chức lễ hội hoa đỗ quyên từ tháng 4 – tháng 5.
thang 5 den nhat tham gia 5 le hoi hoa tuong trung cho tinh yeu - anh 6Hoa Tử Đằng (Wisteria) được xem là loại hoa tương trung cho tình yêu bất diệt và vĩnh cửu ở Nhật. Hoa có hai màu là trắng, tím và thường mọc thành từng chùm to, rũ xuống, tạo cảm giác bồng bềnh với du khách.
thang 5 den nhat tham gia 5 le hoi hoa tuong trung cho tinh yeu - anh 7Điểm ngắm hoa tử đằng nổi tiếng nhất ở Nhật là công viên Ashikaga, tỉnh Tochigi.
thang 5 den nhat tham gia 5 le hoi hoa tuong trung cho tinh yeu - anh 8Hoa mẫu đơn (Peony) có nguồn gốc từ Tây Tạng. Khi du nhập vào Nhật Bản, loài hoa này trở thành biểu trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu và tài lộc.
thang 5 den nhat tham gia 5 le hoi hoa tuong trung cho tinh yeu - anh 9Hoa mẫu đơn có mặt ở nhiều tỉnh, thành của Nhật Bản. Các lễ hội hoa mẫu đơn thu hút nhiều du khách nhất Nhật Bản được tổ chức vào đầu tháng 5 ở thành phố Matsue, tỉnh Shimane, Nhật Bản.
Theo Thế Giới Tiếp Thị