Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu có gì đặc biệt?

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Tân Sửu (2021) có hai chương, gồm Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu (2021) có hai chương, gồm Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Theo đó, với 4 phân cảnh, đường hoa dài 720m sẽ xuất hiện linh vật trâu theo đôi, theo bầy, nhiều phân đoạn người và trâu – bạn của nhà nông – có sự gắn kết. Tất cả đều được thiết kế hữu cơ (organic design & architecture), gửi gắm thông điệp xanh cùng lối sống thân thiện với môi trường.

Điểm nhấn linh vật của năm Tân Sửu – Trâu, thay vì nhân cách hóa như những linh vật của các năm trước, đã được thiết kế bằng ngôn ngữ mới, thiên về tính tạo hình và kiến trúc.

Ngoài ra, còn có những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật thực hiện bởi đại diện 10 lãnh sự quán các nước tại thành phố cùng hòa điệu với hơn 130 chủng loại hoa, lá. Đây được đánh giá sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dân thành phố cùng bạn bè, du khách trong và ngoài nước dù đang thưởng ngoạn trực tiếp hay trực tuyến.

Bên cạnh đó, đại cảnh “Thành phố thông minh” ở cuối đường hoa như cánh cổng rộng mở vươn đến tương lai bằng hình ảnh bông lúa. Những khối nhà tạo hình bằng chất liệu thân thiện với môi trường gắn với các biểu tượng của công nghệ 4.0 – mang ý nghĩa biểu trưng của một TP.HCM năng động, sáng tạo, phát triển – một thành phố đáng sống.

Được biết, đây là năm thứ 18, TP.HCM tổ chức đường hoa Tết. Năm nay, đường hoa mở cửa từ 19h ngày 9-2 đến 21h ngày 15-2-2021 (28 tháng chạp năm Canh Tý đến mùng 4 Tết Tân Sửu).

Theo Bình Minh – Báo Giác ngộ