Dù có “siêu” máy bơm chống ngập nhưng đường Sài Gòn vẫn mênh mông nước sau cơn mưa lớn

Đường Nguyễn Hữu Cảnh được trang bị “siêu” máy bơm nhưng vẫn ngập nước mênh mông trong cơn mưa lớn ở Sài Gòn. Nhiều người phải bì bõm lội nước, đẩy xe máy vì đường ngập nặng.

Đến 21h ngày 14/9, một số quận ở TP. HCM vẫn còn mưa to khiến nhiều tuyến đường bị ngập nặng trong đêm. Các tuyến đường bị ngập như Ung Văn Khiêm, Nguyễn Hữu Cảnh,… (quận Bình Thạnh), khu vực Thảo Điền (quận 2),… làm nhiều người dân đi chơi vào tối cuối tuần phải bì bõm lội nước vì xe chết máy.

Đặc biệt tại đường Nguyễn Hữu Cảnh, tuyến đường được trang bị “siêu” máy bơm chống ngập nhưng vẫn mênh mông nước, phương tiện chết máy hàng loạt. Theo ghi nhận, tình trạng ngập bắt đầu từ 18h20 đến hơn 20h nước vẫn chưa rút hết do trời vẫn đang mưa lớn.

Cả hai chiều ở tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh đều ngập đến gần nửa bánh xe. Một số đoạn ngập sâu khiến các phương tiện không dám đi qua, phải đi sát mép vỉa hè.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thuỷ văn Nam bộ, trong đêm nay (14/9) mây đối lưu sẽ còn tiếp tục phát triển và gây mưa dông cho các khu vực nói trên, có nơi mưa vừa, mưa to, sau đó mở rộng ra các khu vực lân cận khác như Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ,…Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Hiện tại quan sát trên ảnh radar, thời tiết và ảnh mây vệ tinh cho thấy vùng mây đối lưu gây mưa vẫn đang phát triển trên khu vực các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, TP. HCM, Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang,…

Đường Sài Gòn có siêu máy bơm chống ngập nhưng vẫn mênh mông nước khi mưa lớn vào đêm cuối tuần - Ảnh 1.
Mưa lớn gây nhiều khó khăn cho người dân di chuyển trên đường phố Sài Gòn.
Đường Sài Gòn có siêu máy bơm chống ngập nhưng vẫn mênh mông nước khi mưa lớn vào đêm cuối tuần - Ảnh 2.
Tuyến đường khu vực quận Bình Thạnh ngập nặng khiến người dân buôn bán phải nghỉ sớm.
Đường Sài Gòn có siêu máy bÆ¡m chống ngập nhÆ°ng vẫn mênh mông nước khi mÆ°a lớn vào đêm cuối tuần - Ảnh 3.Đường Nguyễn Hữu Cảnh mênh mông nước trong cơn mưa.
Đường Sài Gòn có siêu máy bÆ¡m chống ngập nhÆ°ng vẫn mênh mông nước khi mÆ°a lớn vào đêm cuối tuần - Ảnh 4.Nhiều xe máy không dám di chuyển vì sợ té khi đường Nguyễn Hữu Cảnh bị ngập nặng.
Đường Sài Gòn có siêu máy bÆ¡m chống ngập nhÆ°ng vẫn mênh mông nước khi mÆ°a lớn vào đêm cuối tuần - Ảnh 5.Xe máy bị vào nước không thể di chuyển.

Đường Sài Gòn có siêu máy bơm chống ngập nhưng vẫn mênh mông nước khi mưa lớn vào đêm cuối tuần - Ảnh 6.
Hàng loạt phương tiện phải dắt bộ đi trong mưa ở phần đường dành cho xe máy.

Đường Sài Gòn có siêu máy bÆ¡m chống ngập nhÆ°ng vẫn mênh mông nước khi mÆ°a lớn vào đêm cuối tuần - Ảnh 7.Ô tô đi qua đường ngập tạo sóng lớn gây khó khăn cho người đi xe máy.

Đường Sài Gòn có siêu máy bÆ¡m chống ngập nhÆ°ng vẫn mênh mông nước khi mÆ°a lớn vào đêm cuối tuần - Ảnh 8.Một đoạn ngập nặng nên ít phương tiện dám đi qua.

Đường Sài Gòn có siêu máy bÆ¡m chống ngập nhÆ°ng vẫn mênh mông nước khi mÆ°a lớn vào đêm cuối tuần - Ảnh 9.Nhiều người lao động tranh thủ về sớm với gia đình ngày cuối tuần nhưng phải chịu cảnh lội nước.
Kenh14.vn