4 lỗi trang điểm nên tránh ở độ tuổi 30

Bạn nên chắc chắn nói lời tạm biệt với một vài cách trang điểm thực sự có thể khiến mình trông già hơn.

Thử nghiệm hàng loạt kiểu trang điểm mới lạ dường như là ý tưởng tuyệt vời trong độ tuổi 20, nhưng có lẽ khi bạn đến tuổi trưởng thành điều đó không còn.

Ở độ tuổi trên 30, bạn hãy nên tránh những sai lầm trang điểm sau: 

4 loi trang diem nen tranh o do tuoi 30
Chuốt mascara quá nhiều là một điều không nên ở bất cứ mọi lứa tuổi. Hơn 2 lớp mascara có thể làm cho lông mi  trông không đều, có thể bị bong tróc khi để cả ngày.

4 loi trang diem nen tranh o do tuoi 30
Tạm biệt son sáng màu: Trên 30 tuổi, bạn nen tạm biệt những thỏi son sáng màu. Chúng chỉ phù hợp khi dự tiệc ở tuổi 21, không phải ở văn phòng với độ tuổi khoảng 30. Màu môi sáng có thể làm cho bạn trông đứng tuổi và áp đảo cả lớp trang điểm trên mặt.

4 loi trang diem nen tranh o do tuoi 30
Kẻ đường viền mắt quá dày chưa bao giờ là một ý tưởng tốt. Đường viền mắt càng dày chỉ càng làm lộ rõ các nếp nhăn và vùng bọng mắt. Hãy kẻ đường viền mắt thật mỏng ở cả trên và dưới mắt để có ánh nhìn tự nhiên hơn.
4 loi trang diem nen tranh o do tuoi 30
Tạo khối quá nhiều là một trường hợp điển hình khiến mặt bạn đơ hơn, đặc biệt là nếu bạn chọn sai màu so với tông da. Hãy cố gắng sử dụng tối thiểu lượng kem nền và các sản phẩm tạo khối trên da để giữ cho lớp trang điểm của bạn trông tự nhiên và hoàn hảo nhất có thể.

Theo Trâm Trần
Phụ nữ TP.HCM