Thứ bảy, 21/10/2017 14:10

Vì sao ông Phan Văn Sáu xin thôi giữ chức Tổng Thanh tra Chính phủ?

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã cung cấp những lý thông tin liên quan đến việc ông Phan Văn Sáu - Tổng Thanh tra Chính phủ đã nộp đơn xin thôi giữ chức vụ.
Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu
Tổng thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã có đơn xin thôi chức. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Liên quan đến việc ông Phan Văn Sáu, Tổng Thanh tra Chính phủ, có đơn xin thôi chức, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội đã cung cấp những thông tin liên quan bên lề họp báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Theo đó, ông Phan Văn Sáu đã có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi nhiệm vụ, chuyển công tác khác phù hợp. Khi ông Sáu có đơn như vậy thì Quốc hội phải chấp nhận. Tổng thư ký Quốc hội cho biết dự kiến việc miễn nhiệm vào ngày 25 hoặc 26/10.

Về vấn đề khác được đặt ra, ông Phan Văn Sáu làm Tổng Thanh tra Chính phủ chưa được nửa nhiệm kỳ đã chuyển sang công tác khác có làm xáo trộn công tác cán bộ, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, đây là vấn đề khó nói trước. ông Phúc cho biết, có thể qua một thời gian công tác, do vấn đề sức khỏe, do vấn đề gia đình nên họ không đảm bảo được việc thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 25/10, Thủ tướng sẽ trình QH nhân sự mới thay thế ông Phan Văn Sáu. Còn phê chuẩn hay không là quyền của QH.

Cũng trong tuần đầu tiên của kỳ họp thứ 4, Quốc hội cũng sẽ miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Giao thông Vận tải với ông Trương Quang Nghĩa - người vừa nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy Đã Nẵng.

Theo Mai An
Đời sống Plus/GĐVN

1  2  3  4  5  
Mười hai tháng bẩy, không trăng. Mới chập tối, không thấy tiếng quát tháo con cái học hành hay cơm nước. Cuối xóm, căn nhà nhỏ, ánh đèn lờ mờ của vợ chồng Nhài. Tôi bế cháu vào chơi.

Góc ảnh

Sững sờ ngắm nhìn 10 sa mạc đẹp nhất thế giới

Sững sờ ngắm nhìn 10 sa mạc đẹp nhất thế giới

Nói đến sa mạc chúng ta sẽ nghĩ đến những vùng đất hoang vu, nắng gió, nhưng ở một góc nào đó sa mạc lại có vẻ đẹp quyến rũ kỳ lạ.