Thứ bảy, 18/04/2020 19:39

TP.HCM: Thêm một điểm “ATM gạo” tại Củ Chi

Người bán vé số và lao động nghèo bị thất nghiệp, bà con mua ve chai, những người cơ nhỡ, hộ nghèo sẽ ưu tiên được nhận những phần gạo mỗi lần 1 kg rưỡi từ máy ATM gạo.
2pm.jpg
Bà con khó khăn nhận gạo tại máy ATM

Sáng 17/4, máy ATM gạo tại địa chỉ 69/5B đường Bàu Trâm, tổ 12, ấp Thạnh An, xã Trung An, huyện Củ Chi, TP.HCM) bắt đầu đi vào hoạt động, phục vụ gạo miễn phí bà con nghèo trên địa bàn từ 8g đến 11g mỗi ngày.

ĐĐ.Thích Quảng Lực cho biết, người bán vé số và lao động nghèo bị thất nghiệp, bà con mua ve chai, những người cơ nhỡ, hộ nghèo sẽ ưu tiên được nhận những phần gạo mỗi lần 1 kg rưỡi từ máy ATM gạo.

“Tôi mong chương trình hạt gạo từ bi này giúp cho bà con nghèo ở địa phương được ấm lòng trong mùa dịch Covid-19, từ đó vượt qua những khó khăn, khắc nghiệt của mùa dịch để mọi người đều được an lành”.

5pm.jpg
Một Phật tử chở gạo tới góp cùng ATM gạo chia sẻ người khó khăn

Điểm này sẽ duy trì việc tặng gạo từ máy ATM mỗi ngày cho người khó khăn, với sự tùy hỷ của một số Phật tử trong tinh thần tương tương ái, cho đến khi hết dịch.

Nói về ý tưởng máy ATM gạo, Đại đức cho biết, khi đọc thông tin máy ATM gạo ở Tân Phú thì “tôi liên lạc ngay với nơi sản xuất và đặt mua máy này. Vì tôi nghĩ nếu ở địa bàn mà có máy ATM gạo thì sẽ rất nghĩa tình, ấm lòng, và an toàn trong mùa dịch”.

Theo N. Danh - Báo Giác Ngộ
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.