Thứ tư, 18/03/2020 13:27

TP.HCM: Phật giáo tặng thực phẩm đến chung cư cách ly

Sáng 17/3, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TPHCM cùng các cơ quan chức năng quận 10 tiếp tục tổ chức trao tặng 300 suất ăn chính đến bà con đang bị cách ly tại chung cư Hòa Bình.
ANHAA (2).JPG
Tình nguyện viên chuẩn bị suất cơm trưa của người dân ở chung cư Hòa Bình ngày 17-3

Chia sẻ với phóng viên Giác Ngộ, trong buổi trao tặng các suất cơm đến người dân tại chung cư, ĐĐ.Thích Minh Phú, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban TTXH, đến hôm nay (17-3-2020) là ngày thứ 3 Ban TTXH tặng suất cơm trưa tại chung cư Hòa Bình, vào ngày đầu tiên tặng 600 phần, ngày thứ 2 tặng 350 phần.

“Theo sự chỉ đạo của Ban TTXH cùng sự sắp xếp của UBND Q.10, Ban TTXH đảm nhiệm tặng các suất cơm chính cho người dân tại chung cư đang cách ly do Covid-19. Dự kiến, Ban TTXH sẽ tặng suất cơm chính cho người dân tại đây cho đến hết thời gian cách ly”, Đại đức cho biết.

Theo ĐĐ.Thích Minh Phú, cảm nhận được những khó khăn của bà con đang bị cách ly nên Ban TTXH thường xuyên thay đổi món và thêm trái cây để suất ăn bảo đảm chất dinh dưỡng. Các suất ăn đặc biệt do nhóm từ thiện Tường Nguyên chế biến, chú trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm, từ gạo đến rau, củ quả đều được đặt riêng ở những cơ sở uy tín, không sử dụng bột ngọt.

ANHAA (3).JPG
ĐĐ.Thích Minh Phú chuẩn bị thực phẩm có cả chay, mặn và trái cây

Ngoài ra, Ban TTXH Phật giáo TP cũng đặt thêm những phần cơm mặn ở cơ sở bên ngoài để bà con có thể tự chọn lựa món ăn phù hợp.

“Việc chung tay với bà con trong mùa phòng chống dịch bệnh này chúng tôi rất hoan hỷ. Chúng tôi mong tất cả mọi người cùng chung tay để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mọi người có cuộc sống an toàn, mạnh khỏe, tốt đẹp”, ĐĐ.Thích Minh Phú chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Phụng, Chủ tịch UBND P.14, Q.10 cho biết: “Để phòng tránh lây lan dịch bệnh, hiện có 8 căn hộ thuộc tầng 1 (khu A1 - chung cư Hòa Bình), với trên dưới 20 người vẫn còn phải cách ly”.

Theo ông Phụng, UBND phường 14 sẽ tiếp tục hỗ trợ liên hệ mua các nhu yếu cần thiết nếu người dân có nhu cầu cần hỗ trợ và trao đổi để được hỗ trợ các suất ăn từ mạnh thường quân.

ANHAA (4).JPG
Vào ngày 14-3-2020, chung cư Hòa Bình bị phong tỏa khi có 1 ca dương tính với Covid-19

ANHAA (1).JPG
Người dân ở chúng cư đang bị phong tỏa, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh

8cl.JPG
Người dân tự chọn các phần thức ăn phù hợp

ANHAA (5).JPG
300 trái dưa hấu và 300 nhánh chuối được bổ sung trong thực đơn

Theo Nhã An - Báo Giác ngộ
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.