Thứ tư, 10/07/2019 17:18

Mâu thuẫn gia đình, vợ cầm dao cắt phăng ‘của quý’ của chồng

Do mâu thuẫn vợ chồng, anh H. ở Phú Thọ đã bị vợ dùng dao cắt phăng "của quý" vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức nối thành công.
Bệnh viện Việt Đức cho biết, ngày 7/7 vừa qua đơn vị tiếp nhận bệnh nhân L.Q.H . (24 tuổi, ở Phú Thọ) nhập viện trong tình trạng đứt rời dương vật đã được khâu cầm máu tại bệnh viện huyện chuyển lên.

Anh H. cho biết mới lấy vợ được 1 năm, chưa có con, do mẫu thuẫn gia đình nên vợ anh cầm dao cắt phăng “của quý” của chồng. PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, lúc tiếp nhận da niêm mạc nhợt, huyết động ổn, vết thương đứt gần rời dương vật.


Khi được chuyển lên, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã mổ cấp cứu với tổn thương đứt hết bó mạch thần kinh của dương vật, đứt đôi niệu đạo, đứt gần rời vật hang 2 bên. Bệnh nhân đã được vi phẫu thuật nối động mạch dương vật, nối thần kinh dương vật,tĩnh mạch mu sâu, nối vật hang, nối niệu đạo. Sau mổ tình trạng bệnh nhân đã ổn định và có thể ra viện 3-5 ngày tới.
Vợ cầm dao cắt phăng “của quý” của chồng do mâu thuẫn. Vợ cầm dao cắt phăng “của quý” của chồng do mâu thuẫn.

PGS.TS Nguyễn Quang cho biết thêm, hàng năm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận hàng chục ca bệnh nhân bị vết thương dương vật do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tổn thương đứt rời ở dương vật không phải hiếm ở Việt Nam. Thông thường tổn thương gây ra bởi vật sắc nhọn, cần phải cấp cứu xử trí kịp thời, nhất là phải bảo quản chi thể (dương vật bị cắt rời).

Qua sự việc này bác sĩ khuyến cáo, nếu phần đứt lìa được bảo quản đúng cách thì khả năng khôi phục hoàn toàn hình dạng và chức năng của bộ phận này lên tới 80-90%. Ngay sau khi phần chi thể đứt rời (dương vật bị đứt rời) phải được rửa qua bằng nước muối sinh lý; bọc gạc ẩm tẩm nước muối sinh lý rồi cho vào túi ni lông. Sau đó cho vào hộp đựng đá. Lưu ý không được cho chi thể đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá. Sau đó, bệnh nhân cần được chuyển đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt (chậm nhất là trước 6 tiếng) để phẫu thuật nối lại. Đặc biệt, cần tránh cho phần chi thể đứt rời được bảo quản tiếp xúc gần “hung thủ” cũng như sau phẫu thuật phải bảo vệ bệnh nhân tránh tiếp xúc với “hung thủ”, bởi một số trường hợp sau phẫu thuật, bệnh nhân bị “hung thủ” tấn công tiếp.

Theo Định Nguyễn- Saostar

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Xôn xao thông tin Steve Job còn sống và đang ở Ai Cập

Xôn xao thông tin Steve Job còn sống và đang ở Ai Cập

Bức ảnh chụp người đàn ông có ngoại hình giống hệt Steve Jobs ở Ai Cập làm dấy lên thuyết âm mưu cựu CEO Apple vẫn còn sống.