Thứ bảy, 16/09/2017 08:48

Hình ảnh đẹp: Công an miền Trung giúp dân gặt lúa chạy bão số 10

Trước ảnh hưởng của cơn bão số 10, hàng chục cán bộ chiến sĩ đã ra đồng hỗ trợ người dân gặt lúa trước khi cơn bão đổ bộ.
Ngày 14/9, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) có mặt tại hai xã Sơn Ninh và xã Sơn Lễ để giúp người dân gặt lúa ngoài đồng trước khi bão số 10 đổ bộ.
Công an miền Trung giúp dân gặt lúa chạy bão số 10 - Ảnh 1.

Các chiến sĩ giúp người dân gặt lúa.

Thượng tá Nguyễn Quang Tuệ, Trưởng Công an huyện Hương Sơn cho biết: "Đây là siêu bão nên sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Khi thấy mọi người ra đồng gặt lúa, chúng tôi đã quyết định đến hỗ trợ. Mặc dù trời mưa, gió lớn nhưng nhờ vào sự đồng lòng, công việc đã sớm được hoàn thành".

Công an miền Trung giúp dân gặt lúa chạy bão số 10 - Ảnh 2.

Nhờ sự giúp đỡ mà công việc gặp lúa chạy của người dân được tiến hành nhanh hơn.

Theo Thượng tá Tuệ, đoàn được chia làm 2 tốp (26 người về xã Sơn Ninh, 26 người về xã Sơn Lễ), cùng nhân dân tham gia gặt lúa tránh bão. Đến chiều cùng ngày, nhiều héc ta hoa màu được các cán bộ mang vác về tận nhà giúp bà con.

Công an miền Trung giúp dân gặt lúa chạy bão số 10 - Ảnh 3.

Đây là hình ảnh đẹp của các chiến sỹixcông an.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng tiến hành kiểm tra, rà soát các vùng xung yếu, vùng sạt lở, vùng thường xuyên ngập sâu, hạ lưu các hồ chứa; hoàn chỉnh và sẵn sàng phối hợp với các ngành liên quan triển khai các phương án đảm bảo an toàn các công trình phòng chống lụt, bão khác để chủ động đối phó khi bão số 10 đổ bộ.

Công an miền Trung giúp dân gặt lúa chạy bão số 10 - Ảnh 4.

Đưa lúa về nhà.

Tại tỉnh Nghệ An, công an tỉnh cũng huy động gần 400 cán bộ, chiến sỹ tăng cường cho công an các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò sẵn sàng ứng cứu di dời người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

Đồng thời, các đơn vị như Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Cảnh sát đường thủy, Phòng Hậu cần – Kỹ thuật, Bệnh viện Công an tỉnh chuẩn bị đầy đủ các phương tiện cứu nạn, cứu hộ như dây, áo phao, ca nô, thuốc men sẵn sàng chờ lệnh lên đường.

Công an miền Trung giúp dân gặt lúa chạy bão số 10 - Ảnh 5.

Sẵn sàng phương tiện để cứu hộ cứu nạnTheo Thời đại

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Tại một khách sạn sang trọng, anh bày một yến tiệc mời mẹ đến. Vì việc này mà vợ và anh đã không ít lần cãi nhau, vợ nói: nhà dư dả gì đâu, lại còn bày vẽ thêm chuyện.

Góc ảnh

Những hình ảnh ấn tượng trong ngày thi đấu thứ 12 của Olympic PyeongChang 2018

Những hình ảnh ấn tượng trong ngày thi đấu thứ 12 của Olympic PyeongChang 2018

VTV.vn - Cùng Thể Thao VTV đến với những hình ảnh ấn tượng nhất trong ngày thi đấu 21/2 của Olympic PyeongChang 2018.