Thứ năm, 11/10/2018 12:20

Bắt đầu sử dụng vé điện tử thông minh tuyến nhanh BRT Hà Nội

Bắt đầu từ hôm nay, ngày 10/10, hành khách tuyến buýt nhanh BRT Hà Nội được sử dụng loại thẻ vé điện tử thông minh được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp (NFC), có gắn chíp điện tử.

Theo đó, sáng nay tổng công ty Vận tải Hà Nội bắt đầu thí điểm hệ thống vé điện tử trên tuyến xe buýt nhanh BRT.

Tại cổng kiểm soát ra vào của 23 nhà chờ dọc tuyến, hệ thống camera giám sát, thiết bị bán vé và đường truyền internet được lắp đặt. Cạnh đó, các nhân viên chủ động hướng dẫn hành khách sử dụng vé điện tử.

Hệ thống vé điện tử trên tuyến BRT được xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn khung về thẻ vé điện tử theo quyết định số 3978 của UBND TP Hà Nội, đáp ứng khả năng liên thông với các loại hình vận tải hành khách công cộng khác trong tương lai.

Theo lãnh đạo Tổng Công ty vận tải Hà Nội, hệ thống vé điện tử trên tuyến BRT được xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn khung của loại hình, giúp hành khách không mất thời gian mua vé và đơn vị quản lý cũng giảm được nhân viên kiểm soát vé.

bat dau su dung ve dien tu thong minh tuyen nhanh brt ha noi - anh 1

Lễ khai trương thẻ điện tử buýt nhanh tại Hà Nội.

Hệ thống vé điện tử cũng được áp dụng phương thức thanh toán hiện đại, tiện lợi cho việc giao dịch và nạp thẻ của hành khách; giúp cơ quan quản lý nhà nước và đơn vị vận hành thu thập thông tin về nhu cầu đi lại của người dân, phục vụ công tác quy hoạch mạng lưới tuyến, điều chỉnh dịch vụ.

bat dau su dung ve dien tu thong minh tuyen nhanh brt ha noi - anh 2

Thay vì dùng vé giấy thì từ nay hành khách có thể sử dụng thẻ điện tử trên tuyến buýt nhanh BRT.

Theo đơn vị quản lý hệ thống vé điện tử, hành khách có thể đăng ký làm thẻ, nạp tiền tại các nhà chờ BRT tại BX Kim Mã, Núi Trúc, Hoàng Đạo Thúy và BX Yên Nghĩa. Trong tương lai, khách hàng có thể nạp tiền qua điện thoại, internet banking và nhiều dịch vụ tiện ích khác.

Dự kiến, sau thời gian thí điểm với tuyến buýt nhanh BRT, hệ thống vé điện tử sẽ được đánh giá, hoàn thiện giải pháp công nghệ và trình UBND TP.Hà Nội phê duyệt, triển khai nhân rộng trên toàn bộ các tuyến xe buýt có trợ giá.

Theo Thời đại

Từ Khóa

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Vào mùa mưa, hình ảnh phản chiếu trên cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia tạo nên khung cảnh thiên nhiên độc đáo.