Thứ tư, 07/02/2018 06:42

TP Hồ Chí Minh: Phố ông đồ nhộn nhịp ngày cận Tết

Đến hẹn lại lên, phố ông Đồ tại TP Hồ Chí Minh lại nhộn nhịp, tấp nập người và ông đồ đã sẵn sàng bút nghiêng tặng chữ “bình yên, may mắn, hạnh phúc” đến mọi người.
Tại phố ông đồ nhà văn hóa Thanh Niên (đường Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP Hồ Chí Minh), hàng chục ông đồ bày mực tàu, giấy đỏ xen lẫn trong những hàng mai, tiểu cảnh, họa tiết.

Rất đông người đến xin chữ cũng như tham quan chụp hình lưu niệm tại hai khu phố ông đồ, không khí nhộn nhịp. Các mặt hàng năm nay khá phong phú từ chủng loại đến chất liệu như viết trên giấy truyền thống, trên gỗ hay khắc họa trên đá.

 Ông đồ đang chăm chú với công việc của mình

Không gian văn hóa này là một hoạt động thường niên nằm trong chuỗi chương trình lễ hội Tết Việt đón chào năm mới do Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức. Trong không gian này, nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn đã được tổ chức như: ca múa nhạc, biểu diễn thời trang, biểu diễn lân, sư, rồng.

Dự kiến, phố ông đồ sẽ được mở cửa đến 22h ngày 15/2 (tức ngày 30 tháng Chạp Âm lịch). Các hoạt động Tết sẽ phục vụ người dân đến ngày 20/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán).

 Không chỉ có ông đồ già, mà còn có rất nhiều bạn trẻ say sưa với con chữ, mực tàu giấy đỏ

 Bên cạnh cho chữ cầu an, thì tại đây còn có dịch vụ vẽ tranh ký họa

 Việc cho chữ trên nhiều loại chất liệu khác nhau

 Một khu vực được nhiều bạn trẻ ưa thích đến chụp hình kỷ niệm

 
Một du khách nước ngoài chia sẻ tấm hình ưng ý với các bạn trẻ.


Theo Huy Chương
Kinh tế đô thị

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.