Thứ năm, 09/01/2020 22:48

MC làm từ thiện nhiều nhất Việt Nam lên tiếng về tranh cãi ăn chay không được ăn hành tỏi

Đại Nghĩa không đồng tình với quan điểm đó, thấy vô lý đến mức buồn cười và cho rằng như vậy là mê tín, cần phải biết cái nào mê tín để mà tránh.
 MC Đại Nghĩa là một trong những người dẫn chương trình đắt show nhất hiện nay, ngang ngửa Trấn Thành, Trường Giang. Đại Nghĩa cũng được nhiều người ngưỡng mộ vì là nghệ sĩ từ thiện nhiều bậc nhất trong showbiz. Trong đời sống, nam MC tài năng này còn khiến fan nể phục vì tài nấu ăn cực đỉnh. Anh ăn chay và thường xuyên hướng dẫn mọi người nhiều món ăn ngon miệng, độc đáo.

Trong việc nấu món chay, nhiều người quan niệm không được nấu với hành tỏi và các loại ngũ vị có mùi. Có quan niệm rằng những loại ngũ vị đóchứa nhiều tố chất kích thích và mùi vị cay nồng, nếu ăn nhiều thì thân thể có mùi hôi, nóng nảy, thậm chí dễ khiến... ma quỷ đến gần. Đại Nghĩa đã lên tiếng về quan niệm này và anh hoàn toàn không đồng ý. Cụ thể anh nhắc đến một loại cây gia vị đặc biệt, đó là boaro - tỏi tây.

mc lam tu thien nhieu nhat viet nam len tieng ve tranh cai an chay khong duoc an hanh toi - 1"MC quốc dân" Đại Nghĩa là ngườiăn chay trường và nấu đồ ăn chay rất khéo léo.

Anh bày tỏ: "Nghĩ mà thương cho cây... boaro

Ăn chay nhiều người nói không ăn ngũ vị tân (hành, tỏi...) thì nghe cũng quen rồi. Giờ lại có người nói không được ăn cả hành boaro luôn vì nó có mùi cũng như hành. Ăn vào có mùi khiến Phật xa lánh và ma quỷ đến gần để hít hà. Rồi còn bị... trời rầy và phải sám hối nữa. Thì rằng lỡ ăn chay rồi thì “ráng thêm chút nữa”, đừng ăn luôn cho... thành tựu.

Thật ra tui cũng không biết là thành tựu cái gì nữa. Mà tui là Phật tử nhưng tui không hiểu Phật nào lại xa lánh chúng sanh chỉ vì chúng sanh ăn hành, tỏi, boaro.... Rồi trời nào mà lại rầy cái chuyện như vậy nữa.

Học Phật thì cũng cần phải biết cái nào mê tín để mà tránh chứ trời? Ít ra cũng phải tự nhận thấy cái nào hợp lý, còn cái nào nghe nó vô lý đến mức buồn cười, chứ giờ ai nói gì cũng tin đắm đuối mà làm theo thì khác nào kẻ vô tri.

mc lam tu thien nhieu nhat viet nam len tieng ve tranh cai an chay khong duoc an hanh toi - 3Đại Nghĩa thấy chuyện ăn chay mà không được ăn hành tỏi là vô lý, buồn cười. Trong hình là cây boaro - tỏi tây.

Nhiều người đồng tình với Đại Nghĩa và cho rằng: "Vô lýthật. Hành tỏi cũng chỉ là thực vật có phải động vật đâu", "Có tâm ăn chay vì không muốn sátsinh là được rồi anh ạ! Mình cứ vui vẻ ăn đơn giản theo cách bản thân mình thấy an vui là được rồi! Em là người ăn chay cũng không quan trọng chuyện ăn hành tỏi!", "Không phải tu sĩ thì được ăn tất cả, ai ăn chay đã là tốt, boaro, hành, hẹ, ngò, tỏi cũng ăn luôn"...

Cùng xem những món ăn chay hấp dẫn do MC Đại Nghĩa tự tay thực hiện:

mc lam tu thien nhieu nhat viet nam len tieng ve tranh cai an chay khong duoc an hanh toi - 6Anh tự làm pate chay ăn với bánh mì.

mc lam tu thien nhieu nhat viet nam len tieng ve tranh cai an chay khong duoc an hanh toi - 7Bánh bèo chay.

mc lam tu thien nhieu nhat viet nam len tieng ve tranh cai an chay khong duoc an hanh toi - 9Đậu hũ tứ xuyên.

mc lam tu thien nhieu nhat viet nam len tieng ve tranh cai an chay khong duoc an hanh toi - 11Nam MC còn tự tay làm món chè ngon.

Theo Linh San (Khám phá)

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.