Chủ nhật, 08/04/2018 23:45

Kịch 5B tái diễn đêm đầu tiên sau 3 năm đóng cửa

Tối nay 6/4,  Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần, còn gọi là Kịch 5B, chính thức tái diễn đêm đầu tiên sau gần 3 năm phải đóng cửa.

Vở kịch được chọn diễn trong đêm đầu tiên sáng đèn trở lại của Kịch 5B là Gương mặt kẻ khác – một vở diễn từng nhận được nhiều lời khen ngợi không lâu trước khi Kịch 5B phải đóng cửa khoảng 3 năm về trước.

Vở do đạo diễn Trần Minh Ngọc dàn dựng, kịch bản của nhà văn Bích Ngân phóng tác từ chuyện Giải phẩu thẩm mỹ của Linh Mai. Các nghệ sĩ tham gia gồm: Mỹ Uyên, Quý Bình, Diễm Kiều, Lê Vinh…

Vở diễn kể câu chuyện một người phụ nữ có chồng bị tai nạn, người chồng được một người khác tặng cho gương mặt của mình khi giải phẫu thẩm mỹ. Xung quanh chuyện người chồng mang gương mặt của người khác này diễn ra những tâm lý, tình cảm phức tạp nhiều tinh tế, bất ngờ.

Kịch 5B tái diễn đêm đầu tiên sau 3 năm đóng cửa - ảnh 1Nghệ sĩ Mỹ Uyên và nghệ sĩ Diễm Kiều trong Gương mặt kẻ khác.


Gương mặt kẻ khác cũng sẽ là vở Kịch 5B chọn tham gia Liên hoan sân khấu Kịch chuyên nghiệp toàn quốc vào ngày 12-4 tới đây.

Để Kịch 5B sáng đèn trở lại, Gương mặt người khác – một vở diễn đáng giá được trở lại với công chúng, nghệ sĩ Mỹ Uyên – giám đốc Nhà hát Kịch sân khấu Nhỏ 5B đã phải đi vay mượn hơn 600 triệu đồng sửa sang lại Sân khấu Nhỏ 5B để nơi này có thể tái hoạt động.

Ngoài Gương mặt kẻ khác, Kịch 5B đang khởi tập một vở kịch mới và tái dựng một số vở kịch cũ có tiếng vang, ăn khách của mình như Đêm vượn hú…

Kịch 5B tái diễn đêm đầu tiên sau 3 năm đóng cửa - ảnh 2Quý Bình và Mỹ Uyên đã có những cảnh đóng tâm lý tình cảm nhiều tinh tế, cảm xúc trong Gương mặt kẻ khác.


Còn trước đó, vào tháng 5-2015, Kịch 5B đã đóng cửa ngưng hoạt động với lý do sửa chữa làm mới khán phòng, trang thiết bị và lắp cầu thang máy cho khán giả đi lên sân khấu ở tầng 3 tòa nhà Hội Sân khấu TP.HCM. Thời điểm này, sân khấu nhỏ 5B bị gỡ hết dàn đèn và trang thiết bị âm thanh ánh sáng của sân khấu lẫn những hàng ghế ngồi trong khán phòng.

Tuy nhiên, việc sửa chữa Sân khấu Nhỏ 5B đã không được diễn ra do không có kinh phí do ngân sách cấp như dự kiến ban đầu. Lúc này mọi trang thiết bị cũ kỹ đã được tháo dỡ hết, việc lắp đặt lại để tái hoạt động không đơn giản nên Kịch 5B – một địa chỉ văn hóa tên tuổi, nổi bật của TP.HCM, một điểm xem kịch nghệ thuật đáng giá một thời của người Sài Gòn đã phải đóng cửa suốt gần 3 năm.

Vậy nên, khi Kịch 5B mở cửa hoạt động trở lại do nỗ lực cá nhân không mệt mỏi, lòng yêu nghề sâu đậm của nghệ sĩ Mỹ Uyên – giám đốc Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ 5B, giới nghệ sĩ lẫn công chúng đều trân trọng và vui mừng, cầu chúc Kịch 5B và Mỹ Uyên thành công.

 Theo Hòa Bình - Pháp luật TPHCM

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.