Thứ sáu, 30/11/2018 10:28

HLV Eriksson tính khoét vào hai cánh của tuyển Việt Nam

Philippines đóng cửa tập kín, trong quá trình chuẩn bị cho  trận bán kết lượt đi AFF Cup với Việt Nam ngày 2/12.

HLV Eriksson chỉ đạo tuyển Philippines tập tại sân Panaad tối 29/11. Ảnh: Đức Đồng

"HLV Eriksson yêu cầu lực lượng bảo vệ tuần tra quanh sân, không để có người quay phim, chụp ảnh. Tổng cộng có 15 nhân viên an ninh bảo vệ buổi tập của tuyển Philiipnes", một nam bảo vệ tại sân Panaad chia sẻ với VnExpress.

Có lợi thế chủ nhà, HLV Sven Goran Eriksson cho đội liên tục tập luyện tại sân Panaad, nơi diễn ra trận bán kết lượt đi. Cựu HLV tuyển Anh đặc biệt đề cao tính bảo mật thông tin. Trong buổi tập tối 29/11, tuyển Philippines không cho truyền thông tác nghiệp.

Buổi tập của Philippines ngày 29/11 kéo dài hai tiếng. HLV Eriksson dành phần lớn thời gian chia đôi đội hình tập đối kháng. Các cầu thủ đội chủ nhà có kỹ thuật tốt, thiên về phối hợp cự ly ngắn. Mặt sân Panad không quá đẹp, nhưng Philippines vẫn thiên về bật nhả, rất hạn chế dùng bóng bổng.

HLV Eriksson cho Philippines luyện rất kỹ các tình huống "bóng chết". Sau các pha phạt góc hay đá phạt ngoài vòng cấm, khi bóng được đẩy ra khỏi khu vực 16m50, ông yêu cầu các học trò gây áp lực mạnh mẽ để nhanh chóng đoạt lại và tấn công lần hai.

Philippines cũng rèn kỹ các tình huống phản công. Eriksson cho dựng cột làm hai khung thành nhỏ ở hai biên. Khi phản công, nếu các cầu thủ đưa được bóng về đây là được tính thành công. Tuyển Việt Nam thường đá với sơ đồ 3-5-2, trong đó hai biên có Trọng Hoàng và Văn Hậu dâng cao tham gia các tình huống tấn công. Dường như, HLV Eriksson muốn khoét vào khoảng trống phía sau bộ đôi này.

Tuyển Philippines có nhiều cầu thủ hai quốc tích, có kỹ thuật cá nhân tốt. Ảnh: Đức Đồng

Philippines kết thúc vòng bảng với vị trí thứ hai, sau Thái Lan. Đội bóng này có tám điểm với hai trận thắng và hai trận hòa. Bước vào vòng bán kết, HLV Eriksson chịu tổn thất lớn về mặt lực lượng khi mất năm cầu thủ do chấn thương và phải trả người cho CLB ở châu Âu.

Theo Lâm Thỏa
VnExpress

1  2  3  4  5  
GN Xuân - Có người mới sinh ra như từ hạt giống chẳng lành, luôn tự ti mặc cảm đời mình, rồi tự bất mãn đời...

Góc ảnh

10 bức ảnh chụp vội chứa đựng những câu chuyện nhỏ bé tốt lành

10 bức ảnh chụp vội chứa đựng những câu chuyện nhỏ bé tốt lành

Một vài bức ảnh có vẻ hơi dở hơi nhưng đằng sau đó là ý nghĩa "tuyệt vời ông mặt trời" luôn.