Thứ hai, 03/06/2019 22:52

Hai huy chương vàng sân khấu và hai vai diễn 'tréo ngoe'

Vở Nhật thực tập tuồng từ tháng 9/2018, nhưng sau gần 7 tháng trời mới ra mắt. Đây là vở được đầu tư, dàn dựng công phu và các nghệ sĩ đều làm việc với cường độ cao.
Trong vai diễn mới của vở Nhật thực, hai diễn viên trẻ Hoàng Quốc Thanh (huy chương vàng Trần Hữu Trang 2007 ) và Nguyễn Thành Tây (huy chương vàng Bông Lúa Vàng) được bạn bè ghi nhận vui là có hai vai diễn "đáng nhớ" trong nghề. Đáng nhớ bởi hai nghệ sĩ này vừa có mặt trong vở cải lương thể nghiệm độc đáo mang tên Nhật thực (sân khấu Sen Việt sản xuất).

Nghệ sĩ Trung Thảo trong vở Nhật Thực. Ảnh: HK

Suốt 90 phút, chỉ có NSUT Trung Thảo ca, diễn, vũ đạo; còn Hoàng Quốc Thanh và Nguyễn Thành Tây cũng theo sát 90 phút, nhưng không hề lộ diện và cũng không nói được câu thoại nào! Cả hai phải đeo mặt nạ biểu tượng cho trung thần và nịnh thần, làm nền cho Trung Thảo bám vào đó mà diễn.

Nhưng đừng tưởng không ca, không nói mà khoẻ. Cả hai người đều phải nhào lộn, múa may liên tiếp suốt 90 phút.

NSUT Trung Thảo và NS Hoàng Quốc Thanh, Nguyễn Thành Tây trong vở Nhật thực. Ảnh: H.K

Khi màn nhung hạ xuống, gỡ mặt nạ ra, mới thấy cả Thành Tây và Quốc Thanh đều đuối. Hai anh kép này thường đóng vai mùi, ca hát là chính; giờ phải lăn lộn tiếng rưỡi đồng hồ, lại không cho phô trương giọng ca huy chương vàng, tức dễ sợ!

Nói vui vậy, nhưng Thành Tây cho biết thực sự anh không có buồn, có tức gì hết. Thành Tây cười: “Dễ gì được thể nghiệm. Chúng tôi chỉ mong đem đến luồng gió mới cho cải lương. Coi như tập thể dục vậy mà! Suất đầu thì chưa quen, chứ những suất sau thì đỡ hơn, vì tập thể dục riết rồi cũng quen, cũng lên đô chứ”.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.