Thứ hai, 03/06/2019 22:52

Hai huy chương vàng sân khấu và hai vai diễn 'tréo ngoe'

Vở Nhật thực tập tuồng từ tháng 9/2018, nhưng sau gần 7 tháng trời mới ra mắt. Đây là vở được đầu tư, dàn dựng công phu và các nghệ sĩ đều làm việc với cường độ cao.
Trong vai diễn mới của vở Nhật thực, hai diễn viên trẻ Hoàng Quốc Thanh (huy chương vàng Trần Hữu Trang 2007 ) và Nguyễn Thành Tây (huy chương vàng Bông Lúa Vàng) được bạn bè ghi nhận vui là có hai vai diễn "đáng nhớ" trong nghề. Đáng nhớ bởi hai nghệ sĩ này vừa có mặt trong vở cải lương thể nghiệm độc đáo mang tên Nhật thực (sân khấu Sen Việt sản xuất).

Nghệ sĩ Trung Thảo trong vở Nhật Thực. Ảnh: HK

Suốt 90 phút, chỉ có NSUT Trung Thảo ca, diễn, vũ đạo; còn Hoàng Quốc Thanh và Nguyễn Thành Tây cũng theo sát 90 phút, nhưng không hề lộ diện và cũng không nói được câu thoại nào! Cả hai phải đeo mặt nạ biểu tượng cho trung thần và nịnh thần, làm nền cho Trung Thảo bám vào đó mà diễn.

Nhưng đừng tưởng không ca, không nói mà khoẻ. Cả hai người đều phải nhào lộn, múa may liên tiếp suốt 90 phút.

NSUT Trung Thảo và NS Hoàng Quốc Thanh, Nguyễn Thành Tây trong vở Nhật thực. Ảnh: H.K

Khi màn nhung hạ xuống, gỡ mặt nạ ra, mới thấy cả Thành Tây và Quốc Thanh đều đuối. Hai anh kép này thường đóng vai mùi, ca hát là chính; giờ phải lăn lộn tiếng rưỡi đồng hồ, lại không cho phô trương giọng ca huy chương vàng, tức dễ sợ!

Nói vui vậy, nhưng Thành Tây cho biết thực sự anh không có buồn, có tức gì hết. Thành Tây cười: “Dễ gì được thể nghiệm. Chúng tôi chỉ mong đem đến luồng gió mới cho cải lương. Coi như tập thể dục vậy mà! Suất đầu thì chưa quen, chứ những suất sau thì đỡ hơn, vì tập thể dục riết rồi cũng quen, cũng lên đô chứ”.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Ngôi đình cổ từng là nơi dạy học ở Sài Gòn

Ngôi đình cổ từng là nơi dạy học ở Sài Gòn

Đình Chí Hoà (quận 10) từng là nơi nhà giáo Võ Trường Toản mở lớp đào tạo những danh nhân văn hoá, trí sĩ yêu nước một thời.