Chủ nhật, 03/12/2017 23:31

Đấu giá 18 tác phẩm minh họa Truyện Kiều - Lục Vân Tiên

Ngày 2-12, tại Nhà sách Cá Chép (115 Nguyễn Thái Học - Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm và chương trình đấu giá tranh minh họa Truyện Kiều và truyện thơ Lục Vân Tiên.

Hai bộ tranh được đấu giá đợt này gồm bộ tranh minh họa Truyện Kiều với 15 bức tranh và bộ tranh minh họa truyện thơ Lục Vân Tiên với 19 bức tranh.

Những bộ tranh này vừa được in trong 2 ấn bản đặc biệt của Truyện Kiều và Lục Vân Tiên năm 2017 do Đông A Books thực hiện, PGS Nguyễn Thạch Giang - nhà nghiên cứu chuyên sâu về văn chương Hán-Nôm cổ nói chung và Truyện Kiều nói riêng khảo đính và chú giải. Sách được in khổ lớn 24x29cm, in màu toàn bộ, bìa cứng, có bìa áo.

Chương trình đấu giá sẽ diễn ra đến 19 giờ ngày 12-12 với các hình thức đấu giá trực tiếp, đấu giá online và đấu giá qua điện thoại.

Đấu giá 18 tác phẩm minh họa Truyện Kiều - Lục Vân Tiên - ảnh 1Tác phẩm bìa Truyện Kiều của họa sĩ Thành Chương. Một trong những tác phẩm được đem ra đấu giá. 


Chia sẻ tại buổi tọa đàm, họa sĩ Thành Chương bày tỏ: "Giá trị của Truyện Kiều với người dân Việt Nam đã được khẳng định, với ấn bản mới lần này, chúng tôi chỉ mong giữa văn và họa có sự gắn bó quấn quýt với nhau. Mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn, các họa sĩ đều có sự nhìn nhận, hiểu, vẽ tranh về Truyện Kiều với tinh thần, quan niệm của giai đoạn đó rất rõ”.

Đấu giá 18 tác phẩm minh họa Truyện Kiều - Lục Vân Tiên - ảnh 2
Tác phẩm chị em Thúy Kiều của họa sĩ Đặng Tiến, cũng là một trong những tác phẩm được đưa ra đấu giá. 

Cũng theo họa sĩ Thành Chương, với bộ tranh minh họa lần này, những họa sĩ của thời mở cửa mong muốn góp một cách nhìn mới gần gũi với thế hệ trẻ hơn, để qua Truyện Kiều ấn bản mới này thấy được chân dung tương đối của người họa sĩ và qua con mắt của họa sĩ sẽ thấy một cách thể hiện khác về Truyện Kiều.      

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.