Thứ tư, 02/01/2019 13:47

Báo Iran: ĐT Việt Nam có thể khiến bất cứ đối thủ nào ôm hận

Việt Nam là đối thủ điển hình, có thể khiến bất cứ đối thủ nào ôm hận khi nghĩ rằng thắng họ không khó" - tờ Iran-Varzeshi kết lại.
Cách đây ít ngày, tờ Iran-Varzeshi từng gây chú ý với bài viết cho rằng Việt Nam là đội bóng vô danh, gồm toàn những cầu thủ kém tên tuổi, HLV kém tên tuổi nhưng lại ôm mộng vô địch Asian Cup.

Tuy nhiên, trong bài viết mới đây, có vẻ tờ Iran-Varzeshi đã tìm hiểu về Việt Nam nhiều hơn và có những đánh giá coi trọng thầy trò HLV Park Hang-seo hơn.

"Khi Iran có trận giao hữu cuối cùng trước thềm Asian Cup gặp Qatar thì Việt Nam đã thắng Philippines 4-2. Việt Nam, đối thủ thứ 2 của chúng ta tại giải trẻ trung hơn, đội hình không có nhiều cầu thủ đắt giá và được xem là không mấy đáng ngại, nhưng thực tế họ đủ sức gây nguy hiểm cho bất cứ địch thủ nào.

HLV Queiroz đang cố gắng tạo nhiều động lực thi đấu cho các cầu thủ trước thềm trận đầu gặp Yemen, nhưng có lẽ chúng ta cũng cần sớm nghĩ tới trận thứ 2 gặp Việt Nam, trước khi chúng ta đụng độ Iraq.

Trận thứ 2 chúng ta gặp Việt Nam, và chúng ta cũng không biết nhiều về họ giống như ít thông tin về Yemen vậy. Chúng ta không thể đánh giá thấp trận gặp Việt Nam và cần lên kế hoạch phù hợp".

Theo Iran-Varzeshi, một điểm đáng sợ của tuyển Việt Nam là dù bị đánh giá vô danh tại Asian Cup, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo lại thấy thoải mái, thậm chí coi đây như động lực thi đấu.

bao iran dt viet nam co the khien bat cu doi thu nao om han - anh 1

Ngoài ra, tờ báo Iran cũng ấn tượng với sức trẻ của Rồng vàng: "Một điều đáng chú ý là Việt Nam có độ tuổi trung bình chỉ 23.7, một trong những đội trẻ nhất giải, ít hơn gần 3 tuổi so với Iran (27.6).

Điều này không khiến Việt Nam non nớt kinh nghiệm hơn các đối thủ, thay vào đó, các cầu thủ tuyệt đối tuân thủ chiến thuật do HLV Park Hang-seo đề ra. Kỉ luật của Việt Nam tuyệt vời đến mức họ chỉ online một chút vào dịp đầu năm mới, để chúc mừng NHM mà thôi. Đấy là điểm khác biệt khi các cầu thủ Iran của chúng ta thường xuyên la cà trên Instagram".

Tờ Iran-Varzeshi cũng đưa ra một đánh giá có lẽ sẽ khiến VFF vui lòng. Tờ báo này nhận định Bộ máy quan chức đi kèm tuyển Việt Nam không quá hùng hậu, giảm chi phí so với bộ máy quan chức bóng đá đi kèm Iran là tốn kém hơn hẳn. "Chúng ta đều biết chi phí cao không bao giờ đi kèm với thành công. Việt Nam chi phí ít không phải vì họ yếu kém, và sự chênh lệch về chi phí không đảm bảo Iran sẽ thắng Việt Nam".

"Với những phẩm chất kể trên, không phải là chúng ta cần quá lo lắng về Việt Nam, nhưng họ đủ khả năng tạo ra vấn đề cho Iran. Giống như TBN hay BĐN, vấn đề chủ quan khinh địch có thể khiến họ bị đánh bại bởi những đối thủ yếu.

Việt Nam là đối thủ điển hình, có thể khiến bất cứ đối thủ nào ôm hận khi nghĩ rằng thắng họ không khó" - tờ Iran-Varzeshi kết lại.

Theo Tri thức trẻ

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Vẻ đẹp siêu thực của cánh đồng muối lớn nhất thế giới

Vào mùa mưa, hình ảnh phản chiếu trên cánh đồng muối Salar de Uyuni, Bolivia tạo nên khung cảnh thiên nhiên độc đáo.