Thứ ba, 07/11/2017 09:26

Uống cà phê thấy đau đầu, chóng mặt, tay chân run rẩy?

Ngày trước em uống cà phê không sao, nhưng khoảng thời gian gần đây em uống cà phê thì cảm thấy rất đau đầu chóng mặt, tay chân run rẩy không kiềm chế được. Như thế là bị gì.
Chào BS,

Ngày trước em uống cà phê không sao, nhưng khoảng thời gian gần đây em uống cà phê thì cảm thấy rất đau đầu chóng mặt, tay chân run rẩy không kiềm chế được, khoảng vài ngày em mới uống cà phê 1 lần, uống cà phê nguyên chất thì bị nặng hơn uống cà phê sữa.

Như thế là bị gì? Em cảm ơn BS!

(Bạn đọc Tuấn - nhattuan…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tuấn thân mến,

Uống cà phê và các đồ uống có chứa caffeine giúp tăng sự tỉnh táo và hoạt động tư duy hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi lượng caffeine nhiều có thể gây tác dụng phụ làm tim đập nhanh, run tay chân, đau đầu...

Cafe nguyên chất và đậm đặc thì có nhiều caffeine hơn cafe được pha loãng, mỗi loại cafe khác nhau có lượng caffeine khác nhau, uống khi đói hay lúc người không được khỏe thì tác dụng phụ cũng sẽ gia tăng.

Trước mắt em nên xem lại có thay đổi loại cafe hay dùng bằng loại khác mạnh hơn không, nên giảm uống cafe lại, nếu vẫn còn triệu chứng trên chứng tỏ cơ thể không được khỏe, có bệnh, bệnh gì thì cần khám để BS xác định vì các triệu chứng trên có thể gặp do trong nhiều nguyên nhân khác nhau, chưa đủ để chỉ điểm ra bệnh nào chắc chắn.

Trân trọng!

Theo BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn
1  2  3  4  5  
Trong suốt nhiều năm trở lại đây, truyền hình đã có vô số chương trình giải trí đặc sắc được ra đời. Thế nhưng sức lan tỏa về giá trị tốt đẹp trong cuộc sống lại khá ít ỏi.

Góc ảnh

Vết rạn - Thay vì ghét bỏ thì hãy tự hào vì chúng

Vết rạn - Thay vì ghét bỏ thì hãy tự hào vì chúng

Với dự án của mình, Cinta Tort Cartró (21 tuổi đến từ Barcelona, Tây Ban Nha) đã tô điểm những vết rạn da trên cơ thể phụ nữ thành những tác phẩm nghệ thuật.