Thứ hai, 18/06/2018 14:30

Sử dụng chảo chống dính có an toàn?

Chào TS Liêm. Trên thị trường các sản phẩm chảo, nồi chống dính đang được bày bán tràn lan với giá rất rẻ. Sử dụng chảo chống dính có an toàn.
Chảo chống dính là dụng cụ nấu ăn phổ biến trong các bếp ăn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chảo chống dính là dụng cụ nấu ăn phổ biến trong các bếp ăn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Kim Chi,

Các sản phẩm chống dính hiện nay được chia ra rất nhiều cấp độ khác nhau, không phải sản phẩm nào cũng tốt, cũng an toàn khi sử dụng.

Theo tôi nồi, chảo… chống dính đạt chất lượng có thể sử dụng được. Nhưng, nếu dùng sản phẩm kém chất lượng, theo thời gian chất chống dính sẽ bong tróc và âm thầm “đi vào” cơ thể bạn trong từng món ăn, gây tổn hại to lớn cho sức khỏe.

Trong thực tế, rất khó phân biệt sản phẩm chống dính nhân tạo bằng mắt thường.

Người tiêu dùng chủ yếu chỉ dựa vào uy tín của nhãn hàng hoặc qua kiểm định sản phẩm của các cơ quan chức năng. Thông thường, những thương hiệu lớn sẽ có quy trình nghiêm ngặt về an toàn vật liệu cũng như hướng dẫn kỹ cách sử dụng.

Theo tôi, nên dùng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên với tính năng tự bản thân đã chống dính sẽ tốt hơn sản phẩm nhân tạo.

Chọn “sản phẩm chống dính có nguồn gốc tự nhiên” như sứ, thủy tinh, gốm tráng men... với chất lượng cao là lựa chọn tốt, an toàn cho sức khỏe.

Thân mến.


Theo TS Phan Minh Liêm
Viện ung thư MD Anderson, Hoa Kỳ
1  2  3  4  5  
Trong suốt nhiều năm trở lại đây, truyền hình đã có vô số chương trình giải trí đặc sắc được ra đời. Thế nhưng sức lan tỏa về giá trị tốt đẹp trong cuộc sống lại khá ít ỏi.

Góc ảnh

Vết rạn - Thay vì ghét bỏ thì hãy tự hào vì chúng

Vết rạn - Thay vì ghét bỏ thì hãy tự hào vì chúng

Với dự án của mình, Cinta Tort Cartró (21 tuổi đến từ Barcelona, Tây Ban Nha) đã tô điểm những vết rạn da trên cơ thể phụ nữ thành những tác phẩm nghệ thuật.