Thứ hai, 13/11/2017 06:46

Mẹ em đổ mồ hôi thì huyết áp 130 mmHg, có bất thường?

Mẹ em điều trị tăng huyết áp trên 10 năm và uống thuốc liên tục. Ban đầu sử dụng thuốc Apitim liên tục đến 2 năm gần đây đổi sang Losartan.
Mẹ em điều trị tăng huyết áp trên 10 năm và uống thuốc liên tục. Ban đầu sử dụng thuốc Apitim liên tục đến 2 năm gần đây đổi sang Losartan. Khi mẹ em đổ mồ hôi thì huyết áp vào 130mmHg và mẹ em chỉ đổ mồ hôi một lúc thì hết ạ.

(Lê Hoàng - lehtphuong…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Hoàng,

Mẹ em uống thuốc huyết áp đều đặn và không có sự thay đổi thuốc trong thời gian gần đây, vào lúc đổ mồ hôi thì huyết áp 130 mmHg là bình thường, không rõ mạch thế nào, nhanh hay chậm, đều hay không...

Cơn toát mồ hôi chỉ xuất hiện 1 lúc mà không kèm theo bất kỳ triệu chứng gì khác như mệt, tay run, mắt mờ... và hiện cũng không ghi nhận cơn nào nữa thì không đặc hiệu cho bệnh nào cả, hay nói đúng hơn là chưa đủ thông tin để kết luận bệnh lý thực thể.

Nếu có cơn nào xuất hiện thì mẹ em cần khám BS chuyên khoa tim mạch sớm để BS bắt ngay “cơn” đó, khai thác thông tin trực tiếp từ người bệnh (là mẹ em), khám và làm xét nghiệm kiểm tra khi cần thì sẽ có nhiều thông tin hơn để kết luận vấn đề.

Nếu không có cơn nào xuất hiện nữa thì mẹ em có thể chờ đến hẹn tái khám định kỳ để thông báo với BS về triệu chứng trên để BS kiểm tra sâu thêm, tầm soát những nguyên nhân có thể gây ra bất thường trên cho mẹ em.

Trân trọng!

Theo BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn
1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Choáng: Ngôi nhà tiền tỷ làm từ đất sét nung độc nhất ở miền Tây

Choáng: Ngôi nhà tiền tỷ làm từ đất sét nung độc nhất ở miền Tây

Trước nay, vật liệu dùng để xây dựng nhà chủ yếu bằng lá, gỗ, hay bê tông cốt thép,…còn dùng đất nung có vẻ khó tin. Vậy mà ở miền Tây có một ngôi nhà đặc biệt này.