Thứ bảy, 02/09/2017 19:05

Đầu vú người già tiết ra sữa, liệu có phải khối u hay viêm nhiễm?

Trong thời gian chăm cháu ngoại mẹ tôi hay cho cháu bú và sờ ti, sau đó thấy triệu chứng ngứa đầu ti và tiết ra sữa. Có liên quan đến khối u hay viêm nhiễm gì không ạ.
Chào BS,

Mẹ tôi năm nay 62 tuổi, trong thời gian chăm cháu ngoại mẹ tôi hay cho cháu bú và sờ ti, sau đó thấy triệu chứng ngứa đầu ti và tiết ra sữa. Kể từ lúc đó tuy không còn cho bé bú nhưng cháu vẫn sờ ti nên đã 2 tháng nay vẫn thấy ra sữa. BS cho hỏi hiện tượng đó có bất thường gì không? Có liên quan đến khối u hay viêm nhiễm gì không ạ? Cảm ơn BS.

Hien Le - hiena…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đó là một triệu chứng bất thường của người phụ nữ ở tuổi mãn kinh, bạn nên đưa mẹ đi khám chuyên khoa nhũ nhưng trước mắt cần loại trừ nguyên nhân do dùng thuốc dạ dày, tim mạch, thần kinh,… làm ảnh hưởng đến việc chảy sữa của tuyến vú, sau đó là các nguyên nhân khác.

Thân mến!

Theo BS.CK1 Nguyễn Thị Thu Thảo
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong suốt nhiều năm trở lại đây, truyền hình đã có vô số chương trình giải trí đặc sắc được ra đời. Thế nhưng sức lan tỏa về giá trị tốt đẹp trong cuộc sống lại khá ít ỏi.

Góc ảnh

Khoảnh khắc khó đỡ trong lễ khai giảng sáng nay: Năm học mới bắt đầu nhưng mùa hè ngủ nướng vẫn chưa kết thúc

Khoảnh khắc khó đỡ trong lễ khai giảng sáng nay: Năm học mới bắt đầu nhưng mùa hè ngủ nướng vẫn chưa kết thúc

Những cái ngáp ngắn ngáp dài mặc hay những giọt nước mắt chảy dù các bạn xung quanh đang vô cùng háo hức là những khoảnh khắc vừa buồn cười vừa đáng yêu trong ngày khai giảng.