Thứ ba, 12/09/2017 09:20

Chớ tùy tiện uống lá mật gấu trị tiểu đường

“Tôi mới phát hiện bị bệnh tiểu đường. Thấy nhiều người chỉ nhau lấy lá mật gấu (lá đắng) nấu với nước uống hằng ngày sẽ giúp trị được bệnh này, tôi có nên uống thử không?

“Tôi mới phát hiện bị bệnh tiểu đường. Thấy nhiều người chỉ nhau lấy lá mật gấu (lá đắng) nấu với nước uống hằng ngày sẽ giúp trị được bệnh này, tôi có nên uống thử không vì thấy cây cỏ tự nấu nước uống cũng không có hại gì...”

Ngọc Mai (TP.HCM)

Cây mật gấu (lá đắng). Ảnh Internet

BS-CKI. Nguyễn Thành Thuận (Phòng khám Nội tiết Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM): Hiện chưa có các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng nào được chứng minh về hiệu quả của lá mật gấu điều trị đái tháo đường.

Các loại thuốc lấy từ cây cỏ không được kiểm soát về liều lượng của các hoạt chất có trong đó, nên đôi khi bệnh nhân dùng có thể gây tác dụng bất lợi như viêm gan do thuốc... Tốt nhất bạn nên khám tại chuyên khoa để được tư vấn và dùng thuốc điều trị, cùng chế độ ăn, tập luyện thể dục phù hợp.

Theo Người đô thị

1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Những chiếc xe tải đầy màu sắc ở Pakistan

Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.