Thứ bảy, 19/11/2016 19:31

Công diễn kịch thơ Kiều ở Hà Nội

Vở Kiều (đạo diễn: NSND Anh Tú, kịch bản: Nguyễn Hiếu) của Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ công diễn vào 20h ngày 19/11 tại rạp số 1 Tràng Tiền.
Phân cảnh Kiều xin Từ Hải hàng Hồ Tôn Hiến trong vở Kiều của Nhà hát Kịch Việt Nam - Ảnh: Đ.Triết

Chọn hình thức kịch thơ, vở Kiều vẫn bám sát nguyên tác Truyện Kiều (Nguyễn Du), tái hiện cuộc đời dâu bể của nàng Kiều.

Tuy nhiên, câu chuyện được kể có phần tươi mới với những bản nhạc đầy dư âm, những câu lẩy Kiều và không gian sân khấu thoáng đãng, chỉ có biểu tượng đóa sen trắng lúc tươi sáng lúc héo tàn... 

Dành thêm nhiều đất diễn cho các nhân vật thứ chính như gã bán tơ, Mã Giám Sinh, Sở Khanh, Thúc Sinh, Từ Hải và nhất là Hoạn Thư, đạo diễn mong muốn chuyển tải sâu sắc hơn nữa về “quyền lực bẩn” lúc nào cũng hiện hữu, vùi dập cái đẹp trong hiện thực xã hội không chỉ của hôm qua mà của cả hôm nay.

Sự cố gắng này của đạo diễn và sự tròn vai của các nghệ sĩ như Phú Đôn, Mai Nguyên, NSƯT Thúy Phương, Minh Hiếu, Phương Nga... nhiều khi khiến nhân vật nàng Kiều do nghệ sĩ trẻ Diễm Hương đảm nhiệm có phần bị nhạt nhòa. 

Theo Đức Triết
Tuổi trẻ

Từ Khóa

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Xôn xao thông tin Steve Job còn sống và đang ở Ai Cập

Xôn xao thông tin Steve Job còn sống và đang ở Ai Cập

Bức ảnh chụp người đàn ông có ngoại hình giống hệt Steve Jobs ở Ai Cập làm dấy lên thuyết âm mưu cựu CEO Apple vẫn còn sống.