Thứ năm, 04/01/2018 06:24

Tình yêu kỳ diệu của cô gái kéo bạn trai ra khỏi đời sống thực vật

Yêu nhau 10 tháng, cô gái trẻ đã trở thành hộ lý bất đắc dĩ 4 năm liền cho bạn trai, bởi anh nằm liệt giường sau tai nạn giao thông.
Cô gái và chàng trai trong câu chuyện giờ đã là một cặp vợ chồng hạnh phúc, chị Larissa Murphy và anh Ian, sống ở tiểu bang Pennsylvania (Mỹ).

Vào năm 2005, Larissa và Ian gặp nhau lần đầu tiên tại trường đại học. Họ yêu nhau và dự định sẽ kết hôn sau khi hoàn thành bậc đại học vào cuối năm 2006. Tuy nhiên kế hoạch đó phải đột ngột dừng lại vì một tai nạn khủng khiếp.

Ngày 30/9/2006, trên đường lái xe đi làm, chiếc xe của Ian bị mất kiểm soát. Anh gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng, bị chấn thương sọ não, suốt nhiều tháng luôn ở trong tình trạng hôn mê. Cuối cùng Ian tỉnh dậy nhưng không thể nói chuyện, ăn hoặc đi đứng được. Người đàn ông mà Larissa yêu giờ đây mắc kẹt bên trong một bộ não hư hỏng và cơ thể bị tàn phá.

tinh-yeu-ky-dieu-cua-co-gai-keo-ban-trai-ra-khoi-doi-song-thuc-vat

Đôi vợ chồng hạnh phúc trong đám cưới. Ảnh:Huffingtonpost.

Thế nhưng, không phải vì bạn trai gặp nạn mà Larissa bỏ đi tìm tình yêu mới. Cô gái trẻ quyết định chuyển đến nhà Ian để chăm sóc và giúp anh bình phục. Mặc dù cô thừa nhận rằng quá trình chuyển sang cuộc sống mới này không hề dễ dàng.

"Đôi khi tôi về nhà và cảm thấy trước mặt mình là một người bị chấn thương sọ não thay vì là người đàn ông yêu tôi", Larissa nói.

"Một trong những điều đau khổ nhất là mỗi lúc nhìn thấy các cặp đôi đi dạo nắm tay nhau, tôi lại tự nhủ 'Mình sẽ không bao giờ còn được như thế'. Đêm đêm, tôi quỳ gối cầu nguyện, đấu tranh "Thưa Chúa, tại sao lại là chúng con? Chúng con bị trừng phạt vì cái gì...".

Cũng có lúc tuyệt vọng, cô gái trẻ thậm chí còn cầu nguyện "nếu ở bên nhau không phải là tương lai của chúng con, xin ông trời hãy mang tình yêu của con đi". Nhưng rồi tình yêu ấy đã không chết.

"Tôi không thể nào thôi yêu anh ấy, không ngừng hết yêu anh ấy, và tôi biết anh ấy cũng sẽ không bỏ rơi mình nếu tình huống đảo ngược". Vài tháng trôi qua, Ian đã có vài sự tiến bộ, nói bập bẹ và bắt đầu đi được vòng quanh nhà trên xe lăn có gắn động cơ.

"Tôi biết anh ấy yêu tôi nhiều. Chúng tôi sẽ kết hôn, dù cuộc hôn nhân đó như thế nào, miễn là Ian nói thể chuyện được", Larissa nói.

Cuối cùng, Ian đã có thể giao tiếp trở lại, dù vẫn còn khó khăn nhưng khả năng ngôn ngữ của anh cải thiện rõ từng ngày. 4 năm sau khi tai nạn xảy ra, đôi uyên ương làm thủ tục kết hôn. Lễ cưới được tổ chức ngoài trời với sự góp mặt của rất đông người thân, bạn bè.

Trong ngày cưới, Ian và Larissa đều cười rất nhiều, khuôn mặt họ rạng rỡ hạnh phúc dù cho bao khó khăn vẫn chờ phía trước. Larissa sẽ trở thành trụ cột gia đình thay cho chồng nhưng cô không màng tới điều đó. Sự trải nghiệm đã dạy cho người vợ trẻ rất nhiều về tình yêu, niềm tin, sức mạnh và lòng biết ơn.

Sau ba năm kể từ khi Larissa và Ian đám cưới, họ đã trải qua một số thay đổi tích cực. Ian đã có những bước đi đầu tiên mà không cần sự hỗ trợ, anh cũng giao tiếp tốt hơn. Chuyện tình yêu của Larissa và Ian là minh chứng cho một tình yêu bất diệt - yêu là không bỏ rơi nhau lúc khó khăn, là cùng nhau vượt qua trở ngại và mong muốn được bên nhau suốt cuộc đời.

Theo Bảo Nhiên
VnExpress

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.