Thứ hai, 30/09/2019 11:35

Nữ ca sỹ người Mỹ gốc Việt U50 được "phi công" kém 12 tuổi chiều chuộng hết cỡ

Tại Mỹ, danh ca Thanh Hà bất ngờ dành tặng khán giả một món quà, trong đó có công của người tình trẻ Roland.
Sự kiện: , ,

Ngày 26/9, danh ca Thanh Hà cùng ê-kípđã có buổi livestream từ studio tại Mỹ để giao lưu với người hâm mộ của cô trên khắp thế giới. Cũng trong dịp này, Thanh Hà giới thiệu ca khúc mới nhất mang tên “Điều cuối cùng em chọn”, một sáng tác của nhạc sĩ trẻ Phạm Việt Hoàng. Đây là hoạt động nghệ thuật được các fancủa Thanh Hà trông đợi sau khi chị kết thúc nhiệm vụ huấn luyện viêntại Giọng Hát Việt 2019.

Nữ ca sỹ người Mỹ gốc Việt U50 được "phi công" kém 12 tuổi chiều chuộng hết cỡ - 1
Thanh Hà giới thiệu ca khúc mới trong dịp livestream

Buổi livestream bắt đầu vào lúc 21h (giờ địa phương), nhưng từ trước đó một ngày, người yêu kém 12 tuổi của Thanh Hà là Roland Casiquin Jr. đã tất bật các công tác chuẩn bị. Anh luôn cố gắng để người yêu có một buổi livestream với hình ảnh và âm thanh tốt nhất.

Nữ ca sỹ người Mỹ gốc Việt U50 được "phi công" kém 12 tuổi chiều chuộng hết cỡ - 2Roland Casiquin Jr. (tóc dài) cùng dàn nhạc chuẩn bị cho Thanh Hà một buổi livestream được hoàn hảo

Rolandcũng là người trực tiếp điều phối ban nhạc để Thanh Hà thoải mái thể hiện giọng hát. Như Thanh Hà từng chia sẻ rất nhiều lần trên báo chí, chị luôn cảm thấy hoàn toàn thoải mái và tự tin biểu diễn khi biết có Roland đứng phía sau hỗ trợ. Trong suốt buổi livestream, rất nhiều lần khán giả đã dành lời khen cho ban nhạc và chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Nữ ca sỹ người Mỹ gốc Việt U50 được "phi công" kém 12 tuổi chiều chuộng hết cỡ - 3Roland luôn là người rất chu đáo, chuẩn bị cho bạn gái những gì tốt nhất

Suốt thời lượng hơn 1 tiếng, danh ca Thanh Hà đã hát lại những ca khúc nằm trong album mới nhất đãphát hành từ đầu năm, như Sợ yêu, Đừng chúc em hạnh phúc...

Cũng trong buổi livestream, Thanh Hà đãlần đầu tiên giới thiệu ca khúc “Điều cuối cùng em chọn”. Nữ ca sĩ cho biết, chị nhận được ca khúc từ cách đây khá lâu và yêu thích ngay khi đọc được ca từ. Tuy nhiên,do cầu toàn nên Thanh Hà mất khá lâu để hoàn chỉnh bản hòa âm với nhạc sĩ Hoài Sa,lại mất thêm thời gian nữa để chọn ra cách hát phù hợp nhất cho ca khúc lần này.

Nữ ca sỹ người Mỹ gốc Việt U50 được "phi công" kém 12 tuổi chiều chuộng hết cỡ - 4
Lần đầu tiên Thanh Hà giới thiệu ca khúc mới “Điều cuối cùng em chọn”

Sáng tác của Phạm Việt Hoàng được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện của tác giả. Anh từng có một tình yêu dài nhưng do hoàn cảnh,hai người không thể vượt qua để ở bên nhau.

Tác giả trẻ nhớ lại: "Đến cuối cùng tôi đã cương quyết bước ra khỏi mối tình này. Và người yêu của tôi lúc đó đã nói điều cuối cùng cô ấy chọn vẫn là yêu tôi. Câu nói này đã ám ảnh tôi để viết nên xa khúc".

Phạm Việt Hoàng chia sẻ, anh viết ca khúc này để khuyên tất cả mọi người khi yêu hãy lý trí hơn, đừng tự giày vò bản thân vì những người không đáng. Ngược lại, khi đã hứa thì đừng hứa suông để đối phương chờ đợi trong mỏi mòn. Bài hát kết thúc bằng đúng tựa đề "Điều cuối cùng em chọn là gì?", hẳn là câu hỏi của biết bao nhiêu người đang hoang mang giữa tình yêu. Phạm Việt Hoàng hy vọng, mọi người đều sẽ có được lựa chọn mà chính lựa chọn đó cũng chọn lại họ.

Thanh Hà hát live, giới thiệu ca khúc mới "“Điều cuối cùng em chọn”

Ngay khi viết bài hát, Phạm Việt Hoàng đã nghĩ ngay đến giọng hát Thanh Hà mà anh rất yêu thích. Và đến khi lần đầu nghe được bản thu âm demo, chất giọng truyền cảm, trải nghiệm của Thanh Hà đã khiến anh xúc động. Phạm Việt Hoàng cảm thấy tất cảm xúc của anh chất chứa trong ca khúc đã được Thanh Hà kể lại nguyên vẹn đến người nghe.

An An - Dân Việt


1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.