Thứ sáu, 25/05/2018 09:54

NSND Trần Nhượng tiết lộ chuyện tình với vợ kém 23 tuổi

NSND Trần Nhượng 66 tuổi, hơn vợ 23 tuổi. Nhiều người vẫn tin rằng vợ ông luôn đi bên cạnh ông để… canh chồng đào hoa.
 Nhưng ông thì bảo: “Người phải lo là mình, vì vợ mình còn trẻ, lại xinh đẹp, tài giỏi nữa. Cô ấy luôn tiếp thêm cho mình động lực để phấn đấu trong cuộc sống”.

Có lúc tưởng chừng khó hòa hợp

Trong sự nghiệp NSND Trần Nhượng thành công bao nhiêu thì trong tình duyên ông lại gặp nhiều trắc trở bấy nhiêu. 21 tuổi, ông lấy vợ theo ý bố mẹ, sinh được ba người con và sống cùng nhau 22 năm thì vợ chồng ông chia tay. Ông đã sống 10 năm độc thân và nổi tiếng là một nghệ sĩ đào hoa trong giai đoạn này.
 
Tới năm 2009, ông gặp và xây dựng hạnh phúc cùng Bích Vân, người vợ hiện tại. Cùng hoàn cảnh đã lỡ dở “một lần đò”, họ thực sự đã có một cuộc hôn nhân đầm ấm dù ban đầu cả hai đều có những e dè và lo âu về những khác biệt trong đời sống: Anh là nghệ sĩ, lại lớn tuổi - chị là doanh nhân lại có con riêng sống cùng.
 
NSND Trần Nhượng vốn là một người điềm đạm, hiền hậu và luôn có tác phong lịch lãm, chỉn chu. Như nhà viết kịch Chu Thơm, một người bạn gần gũi với ông từng nói vui: “Lúc nào trong xe Trần Nhượng cũng có ba, bốn bộ quần áo thẳng nếp; nước hoa lúc nào cũng có để dùng”. Ấy vậy mà suốt 10 năm độc thân, có nhiều phụ nữ mến mộ, sẵn lòng “nâng khăn sửa túi”, Trần Nhượng vẫn luôn lo sợ phải “gãy cành” hạnh phúc một lần nữa.
 
Rồi cái duyên đưa đẩy đã tới, trong một lần tình cờ gặp gỡ Bích Vân, một người bạn của cô diễn viên trong đoàn Kịch nói Công an Nhân Dân do ông lãnh đạo, chỉ vài ba câu chào hỏi thường tình họ đã đến với nhau sau đó.
2-copy.jpg
NSND Trần Nhượng và vợ
 
Là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh nên Bích Vân có đầu óc nhanh nhạy, cá tính và sắc sảo. Còn NSND Trần Nhượng, ông tự nhận: “Chất nghệ sĩ trong mình đã tạo ra những mong manh đôi khi thừa cả sự tinh tế trong tâm hồn”.
 
Trần Nhượng chia sẻ: “Ban đầu, chỉ là những va chạm nhỏ do chưa đủ hiểu biết và chưa có thời gian để hòa hợp, có lúc mình đã cảm thấy rất buồn và chống chếnh. Nhưng lâu dần, mình cảm nhận được những đức tính tốt đẹp trong con người Bích Vân nên thấy yêu thương, tin cậy cô ấy nhiều hơn. Ngược lại, cô ấy cũng cảm nhận được những mong muốn của mình và luôn cố gắng để chiều chồng. Cho tới lúc này, mình thực sự cảm thấy mình đã may mắn khi có được tổ ấm mới bền vững”.
 
Chu đáo với mọi phụ nữ mà vẫn bị vợ chê... vô tâm

NSND Trần Nhượng tự nhận mình vẫn còn mang nặng tính nông dân và hơi phong kiến khi sẵn lòng “nhịn miệng đãi khách” cho dù chưa lo đầy đủ cho gia đình, người thân, thậm chí cho cả bản thân mình và điều này luôn bị vợ ông nhắc nhở. Có lúc, Bích Vân thẳng thắn nói: “Mang tiếng là nghệ sĩ mà sống khô khan và vụng về, thậm chí còn vô tâm”, NSND Trần Nhượng kể lại.
 
Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận rằng, trong đời sống, NSND Trần Nhượng là một người rất giỏi đối ngoại. Không chỉ với phụ nữ, ông luôn lịch thiệp và chu đáo mà với mọi người, ông luôn chân tình, ân cần. Điều này khác hẳn với các vai diễn phản diện trên màn ảnh nhỏ hay trong các vai diễn điện ảnh.
 
Bởi cứ nhắc tới ông hay xem ảnh ông, người ta lại nhận ra gương mặt của một kẻ đểu giả, mưu mô và lừa lọc: Khi là tên trùm ma túy ranh ma biết tạo vỏ bọc, lúc là một cán bộ biến chất, khi lại là tên đào hoa có tài lừa lọc.
 
NSND Trần Nhượng bảo, ở thời điểm hiện tại ông được... vợ tài trợ. Dù không hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng Bích Vân đồng hành cùng chồng trong mọi hoạt động, ủng hộ đam mê, nhiệt huyết và khát vọng với sự nghiệp của ông.
 
Năm 2012, Trần Nhượng dựng vở “Biển và Bờ”, phải đi hội diễn ở Huế. Đây là vở xã hội hóa, ông đã chi hết tiền để lo việc. Bích Vân đã phải bán 2 cây vàng đưa cho chồng. Khi làm Giám đốc Trung Tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật sân khấu Việt Nam, ông tổ chức rất nhiều sự kiện, nhiều chương trình và đều bị thua lỗ nhưng vợ đã đứng ra chia sẻ gánh nặng tài chính đó.
 
Khi tổ chức CLB Bóng đá Ngôi sao, ông cũng phải bỏ ra vài trăm triệu và vợ góp vào đó không ít, còn chăm lo đời sống của anh em và tham gia các hoạt động từ thiện.
 
Luôn có mặt và nắm được các hoạt động của chồng nhưng lần gần nhất NSND Trần Nhượng đã bị vợ... lạnh nhạt khi ông một mình lăn lộn với đồng nghiệp dựng vở “Dưới ánh đèn” và mãi tới khi tổng duyệt mới mời vợ tới xem.
 
“Cô ấy đã cho mình động lực để phấn đấu. Mình càng thương vợ hơn khi mang tiếng lấy chồng đào hoa mà giờ đây, ngay cả chuyện sinh hoạt vợ chồng, mình cũng đã cao tuổi... Nhưng vì tình yêu, khoảng cách về tuổi tác và những vấn đề đó ở vợ chồng mình đã được xóa nhòa...”, NSND Trần Nhượng chia sẻ.

Ở tuổi 66, đã về hưu, ông vẫn là tên tuổi được nhắc tới nhiều với vai trò là diễn viên trong phim truyền hình dài tập và mới đây, ở vai trò đạo diễn sân khấu, tác phẩm “Dưới ánh đèn” của ông giành Huy chương Bạc Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2018; vở diễn đồng thời nhận về hai HCV và một HCB cho diễn viên.


Theo Phụ nữ Việt Nam

1  2  3  4  5  
GN Xuân - Có người mới sinh ra như từ hạt giống chẳng lành, luôn tự ti mặc cảm đời mình, rồi tự bất mãn đời...

Góc ảnh

Tiệm bánh mì Việt trong xe buýt hai tầng ở Anh

Tiệm bánh mì Việt trong xe buýt hai tầng ở Anh

Hanoi 75 là tên của nhà hàng Việt Nam do một cô gái Anh thiết kế, nằm trong chiếc xe buýt đã hơn 20 năm tuổi.