Thứ ba, 05/12/2017 11:26

Những bức ảnh đính hôn của các cặp đôi Hoàng gia Anh suốt hơn 100 năm qua

Kho ảnh trực tuyết Getty Images đã chọn ra 9 bức ảnh dịp đính hôn của các cặp đôi Hoàng gia từ 126 năm trước trở lại đây.
Gần 1 tuần sau thông báo , cả thế giới vẫn còn đang quan tâm về mối tình ngọt ngào và đám cưới trong tương lai của hai người.

Để kỷ niệm dịp đặc biệt này, Phó Chủ tịch của Getty Images - ông Matthew Butson đã chọn ra và chia sẻ với công chúng 9 bức ảnh dịp đính hôn của Hoàng gia Anh từ hơn 1 thế kỷ trước trong số hơn 130 triệu hình ảnh ông có quyền truy cập trên kho ảnh trực tuyến.

Công tước xứ Clarence và Công nương Mary xứ Teck, 1891

Công tước Clarence - ông Albert Victor là con trai cả của vua Edward VII và là cháu trai của nữ hoàng Victoria

Công tước Clarence - ông Albert Victor là con trai cả của vua Edward VII và là cháu trai của nữ hoàng Victoria

Ông Matthew cho biết đây là tấm ảnh được chụp khi Công tước Clarence và Công nương Mary đính hôn. Tuy nhiên, câu chuyện hôn nhân của hai người khá bi kịch khi chỉ 1 tuần sau đó, Công tước Clarence đã mất do bệnh viêm phổi khi mới chỉ 28 tuổi.

Nhưng thật ra trước khi đính hôn chàng Công tước trẻ đã phải lòng Công nương Hélène của xứ Orleans nhưng hai người không thể kết hôn do Hélène theo đạo Công giáo Roma. Hai người đã rất cố gắng đấu tranh vì tình yêu của mình nhưng không có kết quả và Công tước Clarence đã phải đính hôn theo sự sắp đặt của gia đình.

Sau cái chết bi kịch của Công tước, nữ hoàng Victoria đã gửi cho Công nương Hélène- người đang đau khổ vì cái chết của người yêu một lá thư cùng một bó hoa khô từ quan tài của Công tước Clarence để cô ấy biết rằng người cô ấy yêu chưa từng quên cô.

Vua George VI và hoàng hậu Elizabeth, 1923

Những bức ảnh đính hôn của các cặp đôi Hoàng gia Anh suốt hơn 100 năm qua 1

Bức ảnh này được chụp khi Công tước xứ York cùng cô bạn gái bình dân chuẩn bị lên tàu đi Sandringham sau buổi tuyên bố đính hôn vào năm 1923.

Vào thời điểm đó, đám cưới của hai người được coi là hiện đại hơn tất cả những đám cưới hoàng gia trước đây vì có cô dâu không phải người xuất thân quý tộc.

Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh, 1947

Những bức ảnh đính hôn của các cặp đôi Hoàng gia Anh suốt hơn 100 năm qua 2

Nữ hoàng Elizabeth đã đính hôn cùng Hoàng tử Phillip hồi còn là Công nương và từ khi tuổi còn rất trẻ nhưng chỉ thông cáo báo chí khi đủ 21 tuổi.

Bức hình chụp cặp đôi ngồi đợi ra mắt trong buổi họp báo tuyên bố đính hôn khiến nhiều người cảm nhận được tình yêu tràn ngập trong đôi mắt của họ.

Công nương Margaret và Anthony Armstrong-Jones, 1960

Những bức ảnh đính hôn của các cặp đôi Hoàng gia Anh suốt hơn 100 năm qua 3

Từng có tin đồn Công nương Margaret phải lòng sĩ quan không quân Peter Townsend - người đã ly dị tại thời điểm đó. Nhưng với tấm hình Công nương và vị hôn phu Anthony cùng nhau đọc điện báo chúc mừng sau khi công bố tin đính hôn vào năm 1960 đã đánh tan tin đồn trên.

Công nương Anne và Đội trưởng Mark Phillips, 1973

Những bức ảnh đính hôn của các cặp đôi Hoàng gia Anh suốt hơn 100 năm qua 4

Đám cưới của hai người được tổ chức vào ngày 14/11/1973 tại Westminster Abbey và là đám cưới Hoàng gia đầu tiên được truyền hình trực tiếp trên toàn cầu với hơn 100 triệu người xem.

Đáng tiếc là Công nương Anne cùng chồng Phillips đã ly hôn vào năm 1992.

Hoàng tử Charles và Công nương Diana, 1981

Những bức ảnh đính hôn của các cặp đôi Hoàng gia Anh suốt hơn 100 năm qua 5

Đây có lẽ là câu chuyện tình nổi tiếng nhất Hoàng gia Anh từ trước đến nay. Bức ảnh này được chụp trong lễ đính hôn của hai người tại Cung điện Buckingham vào tháng 2/1981.

Đám cưới của hoàng tử Charles cùng Công nương Diana có 3,500 khách mời cùng hơn 750 triệu người xem trên sóng truyền hình trực tiếp toàn thế giới, được mệnh danh là 'đám cưới của thế kỷ'.

Chiếc nhẫn đính hôn trên tay Công nương Diana được truyền lại và hiện đang đeo trên tay của Công nương Kate Middleton.

Hoàng tử Andrew và Công nương Sarah của xứ York, 1986

Những bức ảnh đính hôn của các cặp đôi Hoàng gia Anh suốt hơn 100 năm qua 6

Bức ảnh này được chụp khi Hoàng tử Andrew cùng Công nương Sarah khoe nhẫn đính hôn trước báo chí tại Cung điện Buckingham vào năm 1986. Tuy nhiên, 10 năm sau cặp đôi đã ly hôn nhưng vẫn giữ mối quan hệ bạn bè thân thiết.

Hoàng tử Edward và Nữ bá tước xứ Wessex, 1998

Những bức ảnh đính hôn của các cặp đôi Hoàng gia Anh suốt hơn 100 năm qua 7

Con trai nhỏ nhất của nữ hoàng Victoria đã cầu hôn Sophie Rhys-Jones trước dịp Giáng sinh năm 1998 nhưng công bố tin đính hôn tại cung điện St James vào 6/1/1999.

Khi đó hoàng tử Edward từng nói: 'Chúng tôi là bạn rất thân và điều đó rất quan trọng, nó giúp chúng tôi hiểu và yêu nhau nhiều hơn'.

Đám cưới của cặp đôi được tổ chức tại nhà thờ St George thuộc Windsor và chỉ mời bạn bè cùng người thân gia đình.

Công tước và Công nương xứ Cambridge, 2010

Những bức ảnh đính hôn của các cặp đôi Hoàng gia Anh suốt hơn 100 năm qua 8

Tác giả của bức ảnh - nhiếp ảnh gia Chris chia sẻ: 'Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày đấy. Hôm đó tôi đang chụp cái gì đấy khá là nhạt nhẽo thì có thông tin Hoàng tử William và Catherine Middleton (tên trước kia) đính hôn và chúng tôi chỉ có vài giờ đồng hồ để chuẩn bị đến chụp ảnh tại cung điện St James. Khi hai người bước vào, cả đại sảnh lóa lên vì ánh đèn chụp do mọi người không muốn để lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào'.

Đây chắc chắn là một trong những sự kiện truyền thông lớn nhất nước Anh trong 10 năm, thậm chí là cả 100 năm qua khi người dân cả nước cùng nhiều nước khác đều háo hức mong chờ đến đám cưới Hoàng gia này.

Theo Ngọc Anh
Báo Đất Việt

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Chiều nay gió lạnh về/Mây nô đùa chia nửa/Gió lèn qua khe cửa/Se lạnh gió đầu mùa.

Góc ảnh

Bình minh nhuốm màu huyền bí trên miền đất Phật

Bình minh nhuốm màu huyền bí trên miền đất Phật

Bình minh ở Bagan (Myanmar) nổi tiếng khắp thế giới với hình ảnh những ngôi đền cổ ẩn hiện trong làn sương mờ.