Thứ tư, 21/10/2015 19:17

Đàn ông chỉ dám yêu phụ nữ thông minh trên lý thuyết

Đàn ông tuyên bố yêu phụ nữ thông minh, nhưng đến khi gặp mặt cô gái thật như thế, họ lại e ngại.

Khi lịch sử và quan điểm về giới thay đổi, người ta dễ dàng kết luận rằng đàn ông sẽ thích nghi với một thế giới mà ở đó phụ nữ không chỉ ngang bằng, mà đôi khi còn thông minh hơn họ. Tuy nhiên, ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy, mặc dù hình ảnh một cô nàng thông minh quả là hấp dẫn với đàn ông, nhưng khi cô ấy đứng sờ sờ trước mặt, họ sẽ rút lui.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California Lutheran ở Buffalo, và Đại học Austin ở bang Texas (Mỹ) đã công bố một nghiên cứu trên số mới nhất của tạp chí Personality and Social Psychology Bulletin, theo đó, xác nhận một thực tế mà chúng ta đoán từ lâu - đàn ông ngại phụ nữ thông minh.

dan-ong-chi-dam-yeu-phu-nu-thong-minh-tren-ly-thuyet

Ảnh: loveforsuccessfulwomen.com


Trong nghiên cứu trên 105 người đàn ông, các nhà nghiên cứu giả định hai tình huống.

Đầu tiên, một phụ nữ hoặc là vượt trội, hoặc là kém hơn họ trong việc giải toán hoặc làm tiếng Anh, và yêu cầu các anh chàng tham gia hình dung cô gái nào trong đó sẽ là bạn đời lãng mạn của họ. Trong tình huống này, đàn ông thường chọn cô gái ghi điểm cao hơn.

Trong tình huống thứ hai, những người đàn ông phải làm một bài test trí thông minh, và họ được thông báo sẽ gặp mặt cô gái đã làm bài test đó tốt hơn họ. Khi đó, các anh chàng có mặt đã tự động đứng xa khỏi cô gái, và có xu hướng đánh giá cô ấy kém hấp dẫn hơn, cũng như ít có nhu cầu trao đổi số điện thoại hoặc định hẹn hò với cô ấy.

Theo các nhà nghiên cứu, thử nghiệm này tiết lộ rằng đàn ông có thể lo sợ khi đối mặt với một cuộc tương tác thực sự với người phụ nữ thông minh hơn mình.

Tất nhiên, cần có thêm các thử nghiệm nữa để chắc chắn hoàn toàn về điều đó.

Theo Thuận An
VnExpress/ Nymag

1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Greenland xa xôi tưởng chừng bị lãng quên trên Trái Đất. Song nơi đây không chỉ có bốn bề băng tuyết mà còn sở hữu nét văn hóa độc đáo hàng nghìn năm cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu.