Thứ năm, 27/09/2018 22:12

Cô dâu đeo 129 cây vàng được tặng vào ngày cưới

Là con gái út trong gia đình có điều kiện, vì thế, trong ngày cưới, Linh (Cần Thơ) được bố mẹ, anh chị em họ hàng trao nhiều vàng.

Mới đây, một clip ghi lại một cô dâu, trong đám cưới được người thân nối tiếp nhau lên sân khấu trao lắc, vòng cổ, nhẫn... bằng vàng, tổng cộng 129 cây (hơn 4,5 tỷ đồng) thu hút hàng nghìn lượt xem. Người trao là mẹ, anh chị em, cô dì, chú bác của cô dâu. Trong đó, một người đàn ông lớn tuổi, vừa trao vừa phát biểu: "Tôi cho cô dâu trang sức về nhà chồng là 50 cây vàng 24k". 

Số vàng Linh được người thân tặng trong đám cưới. 

Nhận quà của người thân, trên người cô dâu, từ cổ đến các ngón tay ngập một màu vàng. Ngay sau đó, hình ảnh của cô dâu cùng món quà cưới khủng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người xem bày tỏ sự ngưỡng mộ. 

Trao đổi với VnExpress.net,  ông Lê Tuấn Nhân, chủ tịch UBND xã Trường Xuân a, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ, xác nhận, đám cưới trên diễn ra hôm 20/9 tại địa phương. Cô dâu tên Linh, 18 tuổi. Chú rể là người Đài Loan.

Bữa tiệc được tổ chức đơn giản, theo nét truyền thống cưới hỏi của người địa phương. Khách tham dự có hơn 300 người, chủ yếu là bạn bè, hàng xóm và người thân. 

Ông Nhân cho biết, gia đình Linh thuộc diện khá giả trong xã, có mẹ và các chị đều lấy chồng Đài Loan. Sau đám cưới, Linh đã cùng chồng ngoại đi đăng ký kết hôn và được ủy ban chấp nhận. 

Gia đình cô dâu cho biết, Linh là con gái út, vì thế, khi lấy chồng được người thân cho nhiều vòng vàng để sau này có vốn làm ăn. Hiện Linh và chồng ngoại đang đi hưởng tuần trăng mật. Sau đó, cô sẽ đi học tiếng Đài Loan để sang nhà chồng làm dâu.

Theo Thảo Nguyên
VnExpress

1  2  3  4  5  
GN Xuân - Có người mới sinh ra như từ hạt giống chẳng lành, luôn tự ti mặc cảm đời mình, rồi tự bất mãn đời...

Góc ảnh

Cuộc sống ở nơi mưa nhiều nhất thế giới

Cuộc sống ở nơi mưa nhiều nhất thế giới

Mỗi đợt gió mùa về làng Mawsynram (Ấn Độ), trẻ con không thể nghe được tiếng thầy cô giảng bài do tiếng mưa quá to.