Thứ sáu, 06/11/2015 06:29

Chuyện tình đáng ngưỡng mộ của "Hộ vệ trung thành" với Nữ hoàng Elizabeth

Với hơn 7 thập kỷ thăng trầm, từ khi còn là một chàng thanh niên đến khi trở thành ông già tóc bạc, tình yêu của họ trở thành tấm gương cho thế giới và con cháu Hoàng gia.
Kết hôn năm 1947, nữ hoàng Elizabeth II và thái tử Philip được xem là hình mẫu của mọi cặp vợ chồng hạnh phúc nhất không chỉ của nước Anh mà của cả thế giới. Cùng nhìn lại những dấu mốc đáng nhớ của cặp vợ chồng quyền lực nhất Hoàng gia Anh để thấy đôi khi bí quyết để có được hôn nhân hạnh phúc chỉ là việc luôn âm thầm ở bên cạnh bảo vệ, hỗ trợ cho người mình yêu thương và mỉm cười.

 Nữ hoàng Anh Elizabeth cười đầy tình ý với chồng - Người trong trang phục cảnh vệ Hoàng gia, bảo vệ nữ hoàng. Cả hai đã ở bên nhau được hơn 70 năm, vượt qua nhiều khó khăn. Nhìn vào hình ảnh, người ta dễ dàng nhận thấy tuổi tác không hề ảnh hưởng đến việc thể hiện tình cảm ngọt ngào như thuở mới cưới của cặp vợ chồng Hoàng gia.

 Ngày Nữ hoàng Anh lên ngôi, Hoàng thân Philip cũng đứng cạnh bà với vai trò là một người hộ vệ, mỉm cười

 Bất cứ lúc nào, Hoàng thân Philip cũng ân cần ở bên Nữ hoàng Anh

 Năm 1939, khi Công chúa Elizabeth (13 tuổi) và Hoàng tử Philip (18 tuổi) của Hy Lạp đã gặp nhau lần đầu tiên trong quân đội, Nữ hoàng thừa nhận với Hoàng tử Philip rằng cô đã yêu hoàng tử từ cái nhìn đầu tiên. Công chúa Elizabeth thời Thế chiến làm y tá và lái xe tải trong quân đội.


 Tuy nhiên Elizabeth khi đó là người kế vị ngai vàng nên không thể gả sang quốc gia khác

Nữ hoàng anh và chồngĐể có thể kết hôn với Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng tử Philip đã đồng ý từ bỏ tước hiệu của mình để đến Anh quốc, vì Elizebeth. Sau 8 năm thư từ qua lại hai người chính thức nên duyên vợ chồng vào ngày 20/11/1947.

Trong một lá thư gửi cho cha mẹ của mình, nữ hoàng Elizabeth đã từng viết: “Con có một mong muốn là mang lại cho các con của mình một cuộc sống đầy ắp tình yêu như con từng được hưởng”. Bà còn chia sẻ thêm với cha mẹ về mối quan hệ của mình với chồng: “Từ nhiều năm trước, chúng con đã biết mình thuộc về nhau. Philip là một thiên thần! Anh ấy tốt bụng và sâu sắc”. Trong khi đó, thái tử Philip cũng đã dành những lời có cánh để nói về vợ: “Cô ấy là người duy nhất trên thế giới này thực sự ‘thật’ với tôi. Tôi có một tham vọng là xây dựng cuộc sống tốt đẹp, bình yên cho cô ấy”.

 Sau đám cưới vài năm, ngày 2/6/1953, Công chúa Elizabeth lên ngôi Nữ hoàng Anh, tước hiệu Elizabeth Đệ nhị.


 Từ khi còn trẻ, cho tới lúc đã già, cặp vợ chồng Hoàng gia Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng thân Philip lúc nào cũng như hình với bóngTrong suốt những năm sau này, Hoàng thân Philip đã trở thành một điểm tựa tinh thần, một người "hộ vệ cấp cao" trung thành nhất của Nữ hoàng Elizabeth

Khi còn trẻ...


... cho tới lúc về già, bất cứ khi nào Hoàng thân Philip cũng luôn ở bên cạnh Nữ hoàng trong vai trò một người Hộ vệ

Với hơn 7 thập kỷ thăng trầm, từ khi còn là một chàng thanh niên đến khi trở thành ông già tóc bạc, tình yêu của họ trở thành tấm gương cho thế giới và con cháu Hoàng gia. Hoàng thân Philip đã đã trở thành những người yêu, người bạn, người hỗ trợ Nữ hoàng trong khoảng thời gian trị vì đất nước. Tình yêu trong suốt hơn 70 năm của họ đã chứng minh cho chân lý: Tình yêu là sự cho đi, tình yêu là sự đồng điệu, bầu bạn.

Theo TVT
Trí thức trẻ
1  2  3  4  5  
Mừng bà thọ tuổi bảy mươi/ Được lên chức cụ, cuộc đời an vui/ Cháu con vừa đủ đôi mươi/ Bà vẫn mạnh khoẻ như thời trung niên/Gia đình hạnh phúc ấm êm/Chữ tình càng mặn, chữ duyên càng nồng...

Góc ảnh

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Chúc mừng tình yêu “vàng” của các cặp đôi tuổi xế chiều

Trong khi giới trẻ ngày càng coi tình yêu như một thứ tình cảm nhạt nhẽo, thì đâu đó trên thế giới vẫn còn những tình yêu tuổi xế chiều đáng để người ta ngưỡng mộ.