Thứ hai, 29/07/2019 11:14

Chuyện đằng sau cái nắm tay tuổi "hàm răng thưa, nụ cười nhăn nheo" mà bất kì người trẻ nào cũng ước ao

Những tác phẩm của cô không hào nhoáng, long lanh, nhưng toát lên cả bầu trời hạnh phúc - thứ hạnh phúc mà chính những nhân vật trong khung hình đã trải qua rất nhiều thập kỉ mới có được.

Sujata Setia có trụ sở ở London là nhiếp ảnh gia rất thành công với những bộ ảnh tình yêu. Trong đó, những chuyện tình vượt thời gian khơi gợi được rất nhiều cảm xúc và ý nghĩa đối với người xem.

Setia bắt đầu công việc 1 cách rất tình cờ khi cô rơi vào tình cảnh khó khăn trong chuyện tình cảm. Khi cô thích thể hiện niềm đam mê và sở thích của mình trên facebook thì gia đình và bạn bè đã khuyến khích Setia làm điều đó 1 cách chuyên nghiệp.

PRI_76880502

Một ngày nọ khi chụp những bức ảnh của con gái và bà của mình, Sujata nhận ra rằng thật tuyệt vời khi lưu giữ lại những khoảnh khắc của người già, nhất là chuyện tình kiểu "ông bà anh".

"Trong những năm này, tôi bắt đầu chụp ảnh mọi người và những câu chuyện về cuộc sống của họ đã làm phong phú thêm hành trình sáng tạo nghệ thuật của tôi.

Tôi chụp ảnh người già 1 năm về trước. Dần dần, chủ đề này trở thành đam mê đối với tôi. Tôi đã dành cả 1 năm chỉ để chụp các cặp đôi già và cháu chắt của họ", nhiếp ảnh gia Setia chia sẻ.

Những tác phẩm của cô không hào nhoáng, long lanh, rất đời nhưng toát lên cả 1 bầu trời hạnh phúc - thứ hạnh phúc mà chính những nhân vật trong khung hình đó phải trải qua rất nhiều thập kỉ mới có được.

"Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Đơn giản là việc tôi đang đi dạo ở những nơi công cộng và để ý, tìm kiếm những cặp vợ chồng già. Sau đó tôi trao cho họ tấm danh thiếp của tôi. Trong trường hợp họ thích, tôi sẽ tặng họ vài bức ảnh", Setia kể.

Nhiếp ảnh gia này cũng có những lớp dạy chụp ảnh trên khắp thế giới, cô luôn khuyến khích khách hàng của mình đưa ông bà, cha mẹ của họ đến chụp.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cô cho biết: "Tình yêu, sự gắn kết mà những cặp đôi này thể hiện là điều không thể diễn tả được. Tôi gần như không bao giờ phải hướng dẫn họ tạo dáng.

Ánh mắt, cách họ nắm tay nhau, cách họ hôn, tất cả đều rất thật. Dần dần, khách hàng của tôi cũng đã bắt đầu đưa bố mẹ qua".

Cùng ngắm những khoảnh khắc tuyệt vời trong những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Sujata Setia:

PRI_76880375

PRI_76880484

PRI_76880502

PRI_76880503

PRI_76880514

PRI_76880595

PRI_76880372

Các bạn trẻ đều ngưỡng mộ với cái nắm tay tuổi già, nhưng không mấy ai biết hành trình đến cái đích ấy họ đã phải trải qua những gì. Chỉ cần còn yêu, còn nhất quyết không chịu buông tay thì sóng gió nào cũng có thể đẩy lùi theo thời gian. Và cái nắm tay tuổi già chỉ còn là an yên, là hạnh phúc.

Theo Metro

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.