Thứ năm, 04/01/2018 13:03

Câu chuyện cụ ông 80 tuổi mua bánh sinh nhật tặng vợ

Mới đây, mạng xã hội đang xôn xao chia sẻ câu chuyện về một cụ ông khoảng 80 tuổi đi chọn mua chiếc bánh sinh nhật để tặng cho vợ.

Nguyên văn câu chuyện: "Hôm nay nhà em được đón vị khách đặc biệt nhất từ trước đến giờ ạ. Ông năm nay đã gần 80 tuổi đến nhà em mua bánh ga tô sinh nhật.

Em hỏi ông:" Ông ơi, cháu ông tên là gì để con viết lên bánh?" Em đã rất ngạc nhiên khi nghe thấy câu trả lời của ông. Ông nói, "ông mua bánh sinh nhật cho vợ ông chứ không phải mua cho cháu, cháu cứ viết là chúc mừng sinh nhật mình là được".


Em thực sự quá bất ngờ không hiểu sao em cứ thấy vui vui trong người khi thấy mấy chuyện tình cảm của người già như vậy.

Em bảo ông:"Hay để con viết chúc mừng sinh nhật vợ yêu cho nó tình cảm ông ạ. Thì ông bảo "thôi nghe nó buồn cười lắm cháu ạ, vì ông với bà ấy bằng tuổi nhau, từ lúc quen nhau đến giờ toàn xưng hô mình - tôi thôi, giờ viết vậy đọc nghe không quen, cháu cứ viết bình thường cho ông đi".

Thế là vừa viết em vừa hỏi ông: "Ông ơi, con phục ông thật đấy, ít người thể hiện được tình cảm với vợ như ông lắm".

"Ừ thì còn bao nhiêu năm nữa đâu cháu. Ông năm nào đến sinh nhật bà cũng cố làm cái gì đấy khác khác ngày thường cho bà cháu ạ. Năm thì ông nấu cho bà món bà thích, năm thì ông mua một bó hoa, năm nay ông muốn đổi mới mua thử bánh kem cho bà".

Tình yêu thời không mạng xã hội nó thật giản dị và đẹp. Người ta nhớ sinh nhật nhau trong đầu chứ không phải cần ông một app nào để nhắc hộ. Tự nhiên thấy từng chiếc bánh mình làm nó có ý nghĩa kinh khủng, nó là tình cảm của người tặng bánh, là minh chứng cho sự quan tâm và tình yêu của người tặng.

Sinh nhật một năm chỉ có một lần, ai cũng muốn mình là người đặc biệt trong ngày đó, hãy trân trọng từng phút giây được ở bên cạnh những người bạn yêu quý và thể hiện tình cảm với họ ngay khi còn có thể nhé!

Theo Song Kim
Đại kỷ nguyên

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.