Thứ năm, 12/11/2015 06:06

Cặp vợ chồng Ấn Độ kết hôn sau khi đã chết 18 năm

Gia đình hai bên từng giao ước làm thông gia khi họ đến tuổi kết hôn. Tiếc rằng cả hai đã qua đời trước khi trưởng thành.
cap-vo-chong-an-do-ket-hon-sau-khi-da-chet-18-nam

Ảnh minh họa: starxnsi

Cô dâu và chú rể vốn sinh ra trong hai gia đình thuộc bộ lạc Nat, một bộ lạc du mục. Cô bé qua đời lúc 2 tuổi còn cậu bé qua đời lúc 4 tuổi, do một dịch bệnh chết người cách đây 18 năm. Tuy nhiên, lời hứa hôn vẫn được hai bên gia đình duy trì. Hôm qua, đám cưới của cả hai đã được cử hành với đầy đủ các nghi thức truyền thống. Người ta dùng búp bê hình nộm thay thế cho cô dâu chú rể. Các gia đình sống tại bộ lạc Nat cho biết họ đã theo truyền thống này từ nhiều thế hệ.

Bố của cô dâu, ông Rameshwar cho biết: "Theo truyền thống của chúng tôi, nếu bọn trẻ chết trước khi kết hôn, chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới cho chúng, kể cả sau đám tang. Nếu con gái tôi còn sống đến bây giờ thì nó cũng đã đến tuổi lấy chồng".

Có khoảng 50 người thân và bạn bè của hai bên gia đình đến dự đám cưới. Sau phần nghi lễ, họ tổ chức ăn tiệc. Hình nộm cô dâu chú rể được thả chìm xuống sông.

Pitambar, một người họ hàng lớn tuổi của gia đình cô dâu cho biết: "Truyền thống này đã được thực hiện từ nhiều thế hệ. Chúng tôi làm việc này để cứu vớt những đứa trẻ không may chết sớm. Bọn trẻ sẽ chỉ thực sự siêu thoát khi chúng được nhận tất cả các nghi lễ dành cho một con người".

Theo Kim Anh
VnExpress/Times of India

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Chiêm ngưỡng những ngôi già-lam bồng bềnh trên biển mây

Chiêm ngưỡng những ngôi già-lam bồng bềnh trên biển mây

Núi Phạm Tịnh là một phần của dãy núi Vũ Lăng nằm ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc. Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2018.