Thứ năm, 12/11/2015 10:37

4 nguyên tắc giữ hạnh phúc hôn nhân luôn trọn vẹn

Trên thế giới chỉ có khoảng 20% các cuộc hôn nhân là hạnh phúc thật sự và 4 nguyên tắc cơ bản được rút ra sau đây chính là yếu tố giúp giữ vững hạnh phúc này.
Nếu bạn không thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống gia đình thì thất bại trong hôn nhân sẽ là điều khó tránh khỏi.

Nếu bạn không thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống gia đình thì thất bại trong hôn nhân sẽ là điều khó tránh khỏi

1. Chung thủy là yếu tố quyết định

Cuộc sống hiện đại với nhiều mối quan hệ và cám dỗ khiến cho sự chung thủy hay việc gắn bó suốt đời không còn được nhiều người coi trọng. Bởi chúng ta học được rằng, nếu một mối quan hệ không mang lại hạnh phúc thì không nên tiếp tục níu kéo.

Tuy nhiên, nếu tâm hồn bạn quá bay bổng và đa tình, bạn sẽ dễ dàng bị lôi kéo bởi những thứ hấp dẫn bên ngoài và hạnh phúc hôn nhân cũng không thể được đảm bảo.

2. Cùng nhau vượt qua khó khăn

Khó khăn trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi. Có thể đó là vấn đề tài chính, sức khỏe, tình dục hay quan hệ với gia đình hai bên. Hãy xem những cơn sóng gió giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống, những thử thách là chất keo giúp vợ chồng bạn thêm gần gũi, gắn bó và yêu thương nhau hơn.

Nếu bạn không thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống gia đình thì thất bại trong hôn nhân sẽ là điều khó tránh khỏi.

3. Biết tự điều chỉnh bản thân

Người ta thường hối tiếc vì đã không làm một điều gì đó nhưng hiếm có người cảm thấy hối tiếc vì đã làm. Muốn trở thành một người vợ hay người chồng tốt, bạn cần phải luôn luôn điều chỉnh bản thân mình.

Cuộc sống luôn thay đổi và những điều kiện sống cũng thay đổi, vì thế, nếu bạn không thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh thì thật khó để có một cuộc hôn nhân tốt như mong muốn.

4. Kết hôn vì hạnh phúc của bản thân

Nguyên tắc cơ bản trước khi bạn quyết định kết hôn là hôn nhân phải vì hạnh phúc của chính mình. Vì không ai có thể sống cuộc đời của bạn, nên một nửa bạn chọn phải là người mang đến hạnh phúc thật sự cho bạn.

Tuyệt đối không nên vì bố mẹ hay một lý do nào khác dẫn đến cuộc hôn nhân không có tình cảm. Bởi bạn sẽ không thể cảm thấy hạnh phúc thật sự và không thể cố gắng vun đắp cho một cuộc hôn nhân sắp đặt.

Theo Hằng Ni
Sức khỏe gia đình
1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Độc đáo tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam

Nhắc tới tiểu cảnh, mọi người nghĩ đến hòn non bộ với những điển tích Trung Hoa, nhưng tiểu cảnh ngôi nhà Việt Nam ở Quảng Ngãi với vẻ đẹp cổ xưa, bình dị cũng khiến người ta trầm trồ.