Thứ năm, 22/10/2015 18:35

20 phụ gia để mãi yêu

Có những cặp đôi ở bên nhau năm năm, 10 năm, 20 năm… hoặc lâu hơn nữa mà vẫn duy trì tình yêu nồng đượm. Vì sao lại như vậy?

Có những điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được và duy trì nó trong suốt thời gian ở bên nhau. Người ta thường có câu “thân quá hóa lờn” để chỉ sự xuống cấp trong cách cư xử của hai người khi đã quá quen thuộc.

Tuy nhiên, không thể đổ thừa vì quá quen nên lơ là việc bồi đắp tình cảm. Tình yêu không bất biến, nó phải luôn được vun xới. Nếu không thường xuyên “gia cố” bạn sẽ không thể đòi hỏi gì hơn nếu một ngày mối quan hệ của bạn đi đến kết thúc.

Dưới đây là 20 “chất phụ gia” đơn giản để mối quan hệ của bạn ngày càng bền vững, nồng thắm. Hãy duy trì nó.


1. Không khiến người ấy thất vọng. Việc này không dễ nhưng nếu chú ý bạn sẽ làm được hoặc lỡ có lúc “lầm lỗi” bạn sẽ biết cách xoa dịu và bù đắp.

2. Mua cho người ấy loài hoa hoặc món ăn mà họ yêu thích. Không cần liên tục nhưng đều đặn và thật đúng ý. Những quan tâm nho nhỏ không nhân dịp gì lại khiến người ta nhớ rất lâu.

3. Tôn trọng quan điểm và thế giới riêng của người ấy. Đừng bao giờ bắt họ phải suy nghĩ theo cách của mình.

4. Cười với nhau càng nhiều càng tốt. Mỗi khi ở bên nhau hãy thật vui vẻ, làm cho nhau vui bằng mọi cách.


5. Dành sự quan tâm, chú ý thực sự khi người ấy nói. Nếu được hãy nhìn thẳng vào mắt họ, cho lời khuyên khi họ yêu cầu.

6. Gọi điện hỏi người ấy có cần gì không khi bạn đang trong siêu thị và mua đem về cho họ.

7. Tự tay nấu bữa sáng vào cuối tuần. Bất cứ khi nào có thể hãy nấu ăn cho nhau.

8. Suy nghĩ trước khi nói. Không phải cứ thân nhau là bạn muốn nói gì thì nói. Lời nói là thứ gây tổn thương nhanh và sâu sắc hơn bạn tưởng.

9. Luôn đón chào người yêu bằng một nụ cười. Mỗi khi họ bước qua cửa, mỗi khi nhìn thấy nhau, nụ cười của bạn sẽ xóa mọi mệt mỏi, nhân đôi niềm vui.

10. Động viên, khích lệ chàng/nàng khi người ấy đang gặp khó khăn.


11. Khen ngợi mỗi biểu hiện tốt của họ trong công việc và cuộc sống. Đừng tiết kiệm lời khen với người bạn yêu thương. Quan trọng là khen thật lòng.

12. Nhận lỗi chân thành nếu bạn phạm lỗi.

13. Kiến tạo kỷ niệm, tạo nên những khoảnh khắc bên nhau thật đáng nhớ. Đó là lý do mà chúng ta nên có những đổi mới trong hoạt động hằng ngày, đi du lịch, đi chơi, dự tiệc, cùng làm bánh, dọn nhà…

14. Luôn chịu trách nhiệm về lời nói và hành động của mình. Đã hứa là phải làm.

15. Để những thông điệp lãng mạn, những món quà kỷ niệm trong nhà càng nhiều càng tốt.


16. Không yêu cầu đền đáp dù cho ra bất cứ điều gì

17. Để người ấy ở một mình khi họ cần. Điều đó không có nghĩa là họ không cần bạn nhưng nếu bạn làm được, nó có nghĩa bạn hoàn toàn tin và thương yêu đối phương.

18. Thận trọng khi thể hiện sự tức giận. Giận mất khôn, lời nói, hành động khi giận dù không cố ý cũng khiến người kia khó quên.

19. Làm việc nhà khi người kia bận rộn hoặc mệt mỏi.

20. Hiểu rõ nửa kia của mình và chấp nhận mọi mặt tốt, xấu của họ.

Theo NC
Pháp luật TP.HCM/ TG

1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Greenland xa xôi tưởng chừng bị lãng quên trên Trái Đất. Song nơi đây không chỉ có bốn bề băng tuyết mà còn sở hữu nét văn hóa độc đáo hàng nghìn năm cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu.