Thứ hai, 26/08/2019 10:55

NASA: Người ngoài hành tinh có thể 'lang thang' ở nơi có sự sống đa dạng hơn Trái đất

Người ngoài hành tinh rất có thể đang “lang thang” trên các hành tinh có mật độ không khí cao hơn, quỹ đạo chậm hơn và nhiều lục địa hơn, các nhà khoa học cho biết.
cac ngoai hanh tinh co the co su song da dang hon so voi trai dat
Các ngoại hành tinh được cho có thể có sự sống đa dạng. (Nguồn: Mirror)

Các hành tinh quay quanh các ngôi sao xa xôi bên ngoài hệ Mặt Trời của chúng ta có thể có sự sống đa dạng hơn cả Trái Đất với những người ngoài hành tinh kỳ lạ và tuyệt vời ngoài sức tưởng tượng của chúng ta.

Phát hiện này dựa trên một chương trình máy tính của NASA mô phỏng khí hậu và biển của những thế giới bí ẩn được gọi là ngoại hành tinh.

2 năm trước, 7 hành tinh có kích thước Trái Đất được phát hiện cách xa 40 năm ánh sáng bao quanh một ngôi sao duy nhất, có tên là Trappist-1. Tất cả đều có thể có nước.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Stephanie Olson, Đại học Chicago, cho biết mô hình cho thấy một số hành tinh có điều kiện tốt hơn để sự sống phát triển hơn chính Trái Đất.

"Đây là một kết luận đáng ngạc nhiên. Các mô hình có thể phù hợp hơn để hỗ trợ cuộc sống phong phú hơn hoặc hoạt động nhiều hơn cuộc sống trên Trái Đất.

Công việc của chúng tôi là nhằm xác định các đại dương ngoại hành tinh có khả năng lớn nhất để tổ chức cuộc sống năng động và phong phú trên toàn cầu”, tiến sĩ Olson giải thích.

Bằng cách phân tích nhiều ngoại hành tinh có thể, nhóm của Tiến sĩ Olson cho thấy các điều kiện trong vùng biển của Trái Đất là tối ưu. Họ đã có thể xác định loại nào có cơ hội phát triển và duy trì sinh quyển thành công cao nhất.

Tiến sĩ Olson nói: "Chúng tôi đã sử dụng mô hình tuần hoàn đại dương để xác định hành tinh nào sẽ có cuộc nổi dậy hiệu quả nhất và do đó cung cấp các đại dương đặc biệt hiếu khách. Chúng tôi đã tìm thấy mật độ khí quyển cao hơn, tốc độ quay chậm hơn và sự hiện diện của các lục địa đều mang lại tốc độ nâng cao hơn.

Việc phát hiện ra các ngoại hành tinh đã đẩy nhanh quá trình tìm kiếm sự sống bên ngoài hệ Mặt Trời của chúng ta. Khoảng cách rất lớn khiến chúng không thể tiếp cận với tàu thăm dò không gian.

Nhưng kính viễn vọng và các cảm biến từ xa đã giúp các nhà khoa học hiểu được các điều kiện chiếm ưu thế. Sau đó, họ có thể sử dụng những quan sát này để xác định cái nào có thể lưu trữ sự sống thông qua các mô hình tinh vi cho khí hậu và sự tiến hóa của hành tinh.

Theo Dân trí/Mirror

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.