Thứ bảy, 24/02/2018 16:19

"Cô bé nam châm" có năng lực hút kim loại như X-men

Cô bé người Nga có năng lực hút kim loại kỳ lạ, không khác gì Magneto – một trong những X-men mạnh nhất trong bộ truyện cùng tên của Marvel.

Cô bé Vika Darovskykh - 6 tuổi, đến từ thị trấn Kotelnich, Kirov Oblast, miền Trung nước Nga - vô cùng đáng yêu. Từ khi Vika mới 4 tuổi, cha mẹ đã phát hiện bé có thể hút giữ những chiếc muỗng kim loại như một thanh nam châm.

Cô bé nam châm người Nga mới 6 tuổi - Ảnh do gia đình cung cấp

Mẹ cô bé, bà Nadezhda Darovskykh cho biết chồng và cha chồng mình cũng từng biểu diễn những pha tương tự. Dường như dòng họ Darovskykh di truyền khả năng kỳ lạ này. Họ được ví như những phiên bản đời thực của Magneto, nhân vật phản diện trong bộ truyện X-men của Marvel, có khả năng hút và điều khiển kim loại.

Magneto - người từ trường trong loạt phim X-men, nguyên tác từ truyện tranh của hãng Marvel

Người mẹ cho biết cô bé và cha thường đùa nghịch với nhau bằng cách gắn muỗng vào lưng, bụng, má và mũi. Hiện cô có thể hút cùng lúc 10 chiếc muỗng trên người. Vika đã được mời tham gia nhiều chương trình tài năng quốc gia nhưng người mẹ kiên quyết để con tránh xa ánh đèn sân khấu.

Hiện khả năng hút kim loại kỳ lạ của Vika, cha, ông nội cô hay tất cả những trường hợp tương tự được biết đến trên thế giới vẫn chưa được khoa học lý giải rõ ràng. Theo lý thuyết, con người có một lực từ trường nhỏ quanh cơ thể mình nhưng thông thường lực này không đủ mạnh để hút nổi mẩu kim loại nhỏ nào.

Theo Người lao động

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Biệt thự ở Hà Nội gây ngỡ ngàng khi trồng cả vườn cây ăn quả trên mái nhà

Biệt thự ở Hà Nội gây ngỡ ngàng khi trồng cả vườn cây ăn quả trên mái nhà

Ngoài không gian sân vườn ấn tượng, căn biệt thự ở Vân Trì, Đông Anh (Hà Nội) gây ngỡ ngàng khi trồng cả vườn cây ăn quả trên mái nhà.