Thứ bảy, 13/12/2014 12:10

Biển động, hàng trăm khách kẹt trên đảo Lý Sơn

Do ảnh hưởng của bão số 4 và đợt không khí lạnh tăng cường với gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8 kèm theo mưa lớn khiến đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi bị cô lập với đất liền.

Ông Đặng Quang Sơn - Giám đốc BQL Cảng Sa Kỳ cho biết: "Biển động dữ dội với gió cấp 6-7, kèm theo mưa lớn nên tại đầu bến cảng Sa Kỳ (Bình Châu - Bình Sơn) và đầu bến đảo Lý Sơn hàng trăm hành khách mắc kẹt không thể ra vào đảo. Nhiều chuyến tàu cao tốc chở khách và tàu vận chuyển hàng hóa phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của thời tiết".

Biển động, hàng trăm khách kẹt trên đảo Lý Sơn
Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại đầu bến Sa Kỳ

Sáng 13/12, tại đầu bến cảng Sa Kỳ, hàng trăm tấn hàng hóa, thực phẩm...được chuyển xuống các tàu chở hàng vận chuyển ra đảo phục vụ người dân bị ứ đọng, có nguy cơ bị hư hại. Còn tại đầu bến Lý Sơn, hơn 200 khách đất liền ra thăm đảo cũng không thể xuống tàu trở vào đất liền vì biển động dữ dội.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, đợt không khí lạnh tăng cường này sẽ kéo dài đến sau Noel, do đó tuyến giao thông nối đảo Lý Sơn với cảng Sa Kỳ sẽ phải ngừng hoạt động trong nhiều ngày tới. Đây là đợt không khí lạnh tăng cường với cường độ mạnh nhất từ đầu năm đến nay.

Theo V.Mịnh
Người lao động

1  2  3  4  5  

Góc ảnh

Choáng: Ngôi nhà tiền tỷ làm từ đất sét nung độc nhất ở miền Tây

Choáng: Ngôi nhà tiền tỷ làm từ đất sét nung độc nhất ở miền Tây

Trước nay, vật liệu dùng để xây dựng nhà chủ yếu bằng lá, gỗ, hay bê tông cốt thép,…còn dùng đất nung có vẻ khó tin. Vậy mà ở miền Tây có một ngôi nhà đặc biệt này.