Thứ năm, 11/12/2014 21:08

Bão Hagupit suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới với sức gió mạnh nhất cấp 7 (50-61 km/h), song hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh mạnh sẽ khiến nhiều tỉnh thành có mưa lớn.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, chiều 11/12 bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Lúc17h, tâm áp thấp nhiệt đới còn cách Khánh Hòa - Ninh Thuận 280 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (từ 50 đến 61 km/h), giật cấp 8 - 9.

ATND-8014-1418299290.png

Bão Hagupit đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi vào đất liền (Ảnh: NCHMF)

Dự báo trong khoảng 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây nam với tốc độ khoảng 20 - 25 km/h và suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 4h ngày 12/12, trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực ven biển các tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39 km/h).

Tối nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh, ở phía tây khu vực giữa biển Đông còn có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Vùng biển các tỉnh từ Bình Định - Bình Thuận (bao gồm đảo Phú Quý) có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động. Các tỉnh ven biển từ Phú Yên - Bình Thuận từ tối nay có gió giật mạnh cấp 6 - 7. Ven biển các tỉnh từ Đà Nẵng - Vũng Tàu có sóng biển cao 2 - 4 m.Vùng ven biển các tỉnh Nam Bộ (Bà Rịa - Vũng Tàu đến Bến Tre, Trà Vinh) cần đề phòng dông, lốc xoáy, gió giật mạnh; sóng biển cao 1,5 - 2,5m.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh mạnh tăng cường, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận có mưa vừa, mưa to, riêng từ Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rất to.

Một khu nghỉ dưỡng tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết cắt tỉa cây tránh bão chiều 11/12. Ảnh: Hoàng Trường

Một khu nghỉ dưỡng tại phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết cắt tỉa cây trước bão chiều 11/12 (Ảnh: Hoàng Trường)

Trao đổi với Vnexpress, ông Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết - dù bão đã giảm cấp độ xuống còn áp thấp nhiệt đới, song tỉnh Bình Thuận không chủ quan, túc trực 24/24 tại các địa điểm bố trí nhằm khi có diễn biến bất ngờ xảy ra để đảm bảo an toàn người và của cho nhân dân.

Đồng thời, UBND tỉnh đã chỉ đạo ban quản lý, lãnh đạo các đập chứa nước, hồ thủy điện cần linh hoạt, thực hiện chặt chẽ đúng quy trình vận hành điều tiết nước để tránh việc xả lũ bất ngờ, thiệt hại cho vùng hạ lưu.

Theo Hữu Công - Hoàng Trường
VnExpress

1  2  3  4  5  
TP HCM Gánh hát Lô tô Sài Gòn Tân Thời lần đầu ra mắt phim tư liệu 'Ngôi nhà buổi chiều' chia sẻ cuộc sống đời thường của các diễn viên, ca sĩ hát lô tô.

Góc ảnh

Điều dưỡng khoa Phẫu thuật tim đưa bệnh nhi đi ngắm đường hoa

Điều dưỡng khoa Phẫu thuật tim đưa bệnh nhi đi ngắm đường hoa

Một buổi chiều thật đẹp về thời tiết và không gian. Sau khi sắp xếp ổn công việc chăm sóc diều dưỡng TH. đã đưa các bé đi ngắm đường hoa trong bệnh viện Chợ Rẫy.