Chủ nhật, 16/11/2014 08:11

Phong trào khiêu vũ rèn luyện sức khỏe ở Sài Gòn

Cứ mỗi sáng, công viên văn hóa Lê Thị Riêng (Q.10, TP.HCM) lại trở nên sôi động theo từng bước nhảy của các cô, bác từ U50 đến U80 qua từng điệu nhảy tango, valse, rumba, cha cha cha, bebop…

Không chỉ có mặt ở các vũ trường ồn ào hay trong những bữa tiệc sang trọng, trung tâm văn hóa, quán bar, … khiêu vũ xuất hiện ngày càng nhiều ở các công viên tại Sài Gòn, nơi người ta xem nó như một môn thể dục để rèn luyện sức khỏe.

6h sáng, tiếng nhạc tại công viên Lê Thị Riêng bắt đầu vang lên những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương và có sôi động để bắt đầu ngày mới bằng những điệu nhảy bebop, valse…

Một buổi khiêu vũ tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng, Q.10, TP.HCM.
Một buổi khiêu vũ tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng, Q.10, TP.HCM

Ở cái tuổi “Thất thập cổ la hy” nhưng ông Hoa (Q.10, TP.HCM), sáng nào cũng đi bộ hơn 1 km ra công viên Lê Thị Riêng khiêu vũ gần 2 tiếng đồng hồ. Ông Hoa chia sẻ: “Hồi đó tôi tập thái cực quyền, thể dục bằng quạt, gậy để bảo vệ sức khỏe. Một hôm, ông bạn già rủ tôi đi khiêu vũ, ban đầu tôi nói già rồi khiêu vũ gì nữa với lại có biết khiêu vũ là thế nào đâu. Nhưng rồi một thời gian làm quen với từng điệu nhảy, giờ tôi cảm thấy rất vui vẻ, thích thú và khỏe khoắn lắm”.

Ông Hùng, 54 tuổi (Q.1, TP.HCM) cho biết thêm: “Ai từng khiêu vũ sẽ biết là môn khiêu vũ vận động hết toàn thân, nhưng không phải gắng sức nhiều giống như môn thể thao khác, thích hợp với người lớn tuổi. Không những vậy, khi tập khiêu vũ còn rèn luyện sức khỏe, sảng khoái, giảm stress, luyện trí nhớ rất tốt”.

Ở TP.HCM, công viên Lê Thị Riêng là một trong những nơi môn khiêu vũ dưỡng sinh sôi động và thu hút đông đảo người tham gia nhất. Mỗi tháng, các thành viên chỉ cần đóng quỹ khoảng 150 ngàn đồng là có thể tham gia khiêu vũ thường xuyên ở đây.

Một vũ công lớn tuổi đang đang tập luyện điệu Tango tại công viên Lê Thị Riêng, Q.10, TP.HCM
Một vũ công lớn tuổi đang tập luyện điệu tango tại công viên Lê Thị Riêng, Q.10, TP.HCM

Những ai mới lần đầu đến khiêu vũ sẽ có người hướng dẫn từng điệu nhảy phù hợp với từng bài nhạc. Mọi người có thể mời những bạn nhảy khác, ghép thành 1 cặp cùng khiêu vũ vào các ngày tiếp ttheo.

Ngày nay, nhu cầu giải trí, rèn luyện sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là các cô, các bác lớn tuổi ngày càng được xem trọng. Và khiêu vũ đang là một môn thể dục nghệ thuật được nhiều người chọn lựa vì có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp giảm stress, giữ gìn vóc dáng…Đồng thời, giúp người lớn tuổi luôn vui vẻ, thoải mái tâm hồn từ, đó tuổi thọ có thể được tăng lên.

Kỳ Anh

1  2  3  4  5  
Giờ ta hết phận Khang Tào/ Số trời đã định tránh sao được Bà/ Nay giờ đến lúc chia xa/ Nhưng tình ta mãi mặn mà thuỷ chung.

Góc ảnh

19 con đường đẹp như tranh vẽ trên khắp thế giới

19 con đường đẹp như tranh vẽ trên khắp thế giới

Sự kết hợp giữa thiên nhiên và bàn tay, khối óc con người đã tạo nên những con đường giống như trong phim ảnh, khiến bạn quên lối về.