Thứ tư, 02/05/2018 08:27

Lợi ích khi tập yoga thường xuyên

Không chỉ hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ bụng, tập yoga thường xuyên còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tổng thể.

Thường xuyên tập yoga giúp phát triển cơ, cải thiện tư thế, làm dịu tâm trí đồng thời giúp tăng khả năng tập trung và ghi nhớ. Ban đầu bạn thường gặp khó khăn để duy trì việc tập luyện. Bạn cũng có thể cảm thấy đau nhưng theo thời gian bạn chắc chắn sẽ thấy thích và xem nó như một phần của cuộc sống.

Tăng khả năng tập trung và ghi nhớ

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập yoga giúp cải thiện khả năng tập trung và ghi nhớ.

Giảm đau lưng

Nếu công việc của bạn ít phải vận động, hãy cố gắng tập luyện yoga đều đặn để thư giãn cơ, giảm đau lưng, ngăn ngừa tình trạng cứng cổ và tay.

 

 

Hỗ trợ ăn uống lành mạnh

Khi bạn duy trì thói quen tập yoga hàng ngày, bạn cũng sẽ tự động quan tâm và thận trọng hơn với những thực phẩm bạn ăn, như hạn chế đồ ăn nhanh và duy trì lối sống lành mạnh.

Chống stress

Tập yoga giúp làm dịu tâm trí và chống stress. Nếu bạn bị căng thẳng và đau đầu do công việc hoặc do các vấn đề khác trong cuộc sống, tập yoga thường xuyên có thể giúp ích.

Cải thiện tuần hoàn máu

Tập yoga, đặc biệt là hít thở sâu, giúp cải thiện tuần hoàn máu, hỗ trợ điều hòa huyết áp và phòng ngừa các vấn đề hô hấp.

Theo BS P.Liên
Sức khỏe đời sống

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.