Thứ năm, 26/04/2018 09:08

3 động tác giúp tràn đầy sinh lực

Suckhoedoisong.vn - Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mình mệt mỏi, đuối sức, cạn kiệt năng lượng, hãy dành một chút thời gian để tập 3 động tác đơn giản sau.

Các động tác uốn cong người, đứng thẳng, nghiêng người... sẽ giúp các cơ trong cơ thể được vận động linh hoạt, lưu thông máu trong cơ thể cũng tốt hơn, tăng cường máu lên não và các cơ... Điều này sẽ giúp bạn giảm đau mỏi và lấy lại được tinh thần nhanh chóng.

Khi tập thể dục, cơ thể bạn sẽ giải phóng hormon epinephrine và norepinephrine, giảm sự căng thẳng của cơ thể. Các hormone epinephrine và norepinephrine được giải phóng cũng có thể làm cho bạn cảm thấy tươi vui trở lại, tràn đầy sinh lực và tăng năng lượng cho cơ thể.

1. Động tác uốn cong:

Đứng với chân rộng bằng vai, đầu gối hơi chùng, bàn tay để phía sau đầu.

 

Động tác uốn cong

 

Giữ lưng thẳng, từ từ uốn cong người về phía trước cho đến khi lưng song song với mặt đất, giữ trọng lượng ở gót chân và hông của bạn.

Trở về tư thế đứng như trước và lặp lại 10-12 lần.

 

2. Động tác dựa tường:

Đứng thẳng, lưng sát vào một bức tường sao cho cột sống chạm vào tường từ vai đến hông.

 

Động tác dựa tường

 

Giơ tay song song với sàn nhà. Giữ cánh tay và lưng áp sát vào tường. Từ từ xoay cánh tay lên cao hết sức có thể, sau đó hạ xuống vị trí bắt đầu. Lặp lại 10-12 lần như vậy.

3. Động tác nghiêng người:

Ngồi trên một chiếc ghế, hai tay có thể đặt phía sau đầu. Đẩy khuỷu tay ra phía sau và thở căng ngực.

 

Động tác nghiêng người

 Uốn cong sang một bên, từ thắt lưng trở xuống vẫn giữ thẳng.

Trở lại tư thế trước đó và lặp lại sang bên kia.Làm liên tục như vậy 10-12 lần mỗi bên.

Hollywood và người nổi tiếng trên thế giới rộ lên mốt trang điểm và kiểu tóc kiểu thập niên 1960 với mái tóc phồng của Adele theo nữ hoàng Bridge Bardot, kiểu tóc pixie, gắn lông mi giả hay màu môi đỏ kinh điển.

Theo Phương Mai
Sức khỏe đời sống

1  2  3  4  5  
Trong khi nhiều dự án nhà nước hàng trăm tỷ nhưng không thu hút khách du lịch, thì gần đây, các nghệ sĩ như Hoài Linh, Quyền Linh đầu tư các công trình mang đậm nét văn hóa truyền thống.

Góc ảnh

Ngắm lại chén dĩa xưa

Ngắm lại chén dĩa xưa

Bạn đọc Ongbachau chia sẻ hình ảnh những chiếc chén dĩa xưa mà nhà nội mình còn giữ, gợi nhớ nhiều kỷ niệm xưa cũ.