Thứ năm, 27/10/2016 07:34

Chữa “bệnh đàn ông” bằng thể dục

Một nghiên cứu mới vừa được công bố trên Tạp chí Y học thể thao Anh quốc về tình trạng rối loạn cương dương của hàng trăm đàn ông từ ít nhất 8 tuần cho đến 2 năm liên tục.

Theo đó, 505 người đàn ông được chia làm 2 nhóm: 292 người ngẫu nhiên được yêu cầu duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên với aerobic, bài tập cơ sàn chậu và một số dạng bài tập kết hợp trong thời gian nghiên cứu; 213 người còn lại không hề tập thể dục.

Các nhà khoa học dùng thang điểm từ 5 đến 25 để đánh giá khả năng tình dục của những người đàn ông nêu trên. Trong đó, những người không bị rối loạn chức năng cương có điểm số từ 22 đến 25, những người đang bị rối loạn nghiêm trọng nhất có thang điểm 5-7. Sau thời gian nghiên cứu, điểm số của những người đàn ông duy trì chế độ tập luyện tăng trung bình 3,85 so với nhóm không tập.

TS Landon Trost, Trưởng Đơn vị Nam học và Vô sinh nam tại Bệnh viện Mayo, Rochester, bang Minnesota - Mỹ, kết luận rằng tập thể dục nên được khuyến khích như một phương pháp điều trị các rối loạn cương dương và nó có thể được áp dụng riêng ở người gặp phải vấn đề này.

Các nghiên cứu cho thấy rối loạn cương dương gặp ở 8% đàn ông ở độ tuổi 20-30 và bình quân lên đến 37% ở mọi độ tuổi, trong đó nhóm tuổi trên 60 có thể đến 60%. Ngoài sự thiếu vận động, các yếu tố khác như bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, tuổi tác và thói quen hút thuốc lá... đều có thể dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng tình dục.

Theo Anh Thư - Người lao động

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
Trần Thiên Thị làm thơ như chơi, giọng thơ anh tưng tửng, hóm hỉnh, thi vị. Anh chẳng thiết tha đăng đàn, cũng không cần ai tán thưởng, cứ chơi một mình lầm lũi, ...

Góc ảnh

Thế giới sống động qua những bức ảnh chụp từ flycam

Thế giới sống động qua những bức ảnh chụp từ flycam

Vẻ đẹp cuộc sống tái hiện đầy sống động qua những bức ảnh chụp từ flycam của chàng trai tuổi 20 tuổi người Mỹ, yêu khám phá và đam mê kể chuyện qua ống kính máy ảnh.