Thứ năm, 04/02/2016 12:19

5 sự thay đổi của "cậu nhỏ" đàn ông 40 tuổi nên biết

“Cậu nhỏ” của nam giới sẽ thay đổi theo độ tuổi và đặc biệt từ sau tuổi 40. Sự thay đổi sẽ diễn ra ở diện mạo bên ngoài và cả chức năng bên trong.

5 sự thay đổi của 'cậu nhỏ’ đàn ông 40 tuổi nên biết "Cậu nhỏ" sẽ thay đổi theo thời gian, kể cả chức năng lẫn diện mạo bên ngoài


Màu  

Cũng giống như hiện tượng lão hóa ở các khu vực da khác trên cơ thể, da ở dương vật có thể cũng sẽ xuất hiện những vết đốm, hiện tượng này cũng rất bình thường khi nam giới nhiều tuổi hơn. 

Xơ vữa động mạch, một vấn đề phổ biến của sự lão hóa, khiến cho lưu lượng máu chảy về bị hạn chế, ảnh hưởng đến chức năng tim, não và dương vật. Khi ít máu hơn được chuyển đến khi vực này, màu của dương vật sẽ nhạt màu hơn. Điều này không có gì phải lo lắng, miễn sao bạn kiểm tra thường xuyên và chức năng của “cậu bé” đang được thực hiện bình thường

Kích cỡ

Sự thật là dương vật sẽ co lại một chút theo thời gian. Nguyên nhân là bởi lưu lượng máu cùng lượng testosterone giảm. Kích thước thay đổi có thể là giảm đi một hoặc hai centimet và chiều dài có thể giảm một nửa. Đặc biệt với những đàn ông có bụng to, dương vật sẽ càng nhỏ hơn. Bởi vì dương vật ở bên trong cơ thể, nếu bạn có mỡ bụng, trọng lượng của mỡ bụng sẽ kéo rụt dương vật lại vào bên trong. Nhưng các đấng mày râu cũng không nên quá lo lắng vì điều đó bởi sự thật qua các cuộc khảo sát cho thấy hầu hết phụ nữ không quan tâm đến kích thước.

Độ nhạy cảm

Testosterone giúp hỗ trợ các mô thần kinh. Khi hàm lượng testosterone giảm xuống, sẽ đi cùng là sự giảm về độ nhạy cảm, làm cho việc đạt cực khoái cũng trở nên khó khăn hơn. Và cũng có nhiều trường hợp không thể cương cứng. Giải pháp cho quý ông bảo vệ sự khỏe và sự cương cứng cho “cậu bé” của mình là nên cương cứng thường xuyên. Không hoàn toàn cương cứng nghĩa là phải đạt cực khoái.

Cương cứng mỗi ngày là cách luyện tập và giữ cho các động mạch không thay đổi hình dạng và mang lưu lượng máu thường xuyên khu vực này. Giống như việc nếu bạn không đi đến phòng tập thể dục thường  xuyên, cơ bắp của bạn sẽ mỏng hơn và động mạch sẽ cứng hơn. Tương tự nó cũng sẽ xảy ra với dương vật.

Suy giảm chức năng tiết niệu

Chức năng tiết niệu xảy ra phổ biến đến 20% nam giới ở độ tuổi 40, 50 và 60% nam giới ở độ tuổi 60 , 80 – 90% ở nam giới độ tuổi 70 và 80.

Để phòng ngừa sự suy giảm này, nam giới nên duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, hãy vận động thường xuyên, tránh ngồi cả ngày sẽ tạo nhiều áp lực lên tuyến tiền liệt.

Bên  cạnh đó nên bổ sung kẽm và selen và hạn chế uống rượu. Rượu làm tăng sự chuyển testosterone thành estrogen và làm tăng tình trạng viêm tuyến tiền liệt. Xuất tinh nhiều lần mỗi tuần để tăng lưu thông.

Rối loạn chức năng cương dương 

Rối loạn chức năng cương dương tăng 5% ở nam giới trong độ tuổi 40, 15% ở độ tuổi 70. Hoặc có thể là kết quả của một loạt nguyên nhân kết hợp với nhau: Sinh lý, bệnh tật, thuốc, thói quen hay suy giảm sức khỏe ở nam giới. Bên cạnh đó, tâm lý lo âu, trầm cảm, căng thẳng hay những mối khúc mắc của hau vợ chồng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Hãy ăn uống lành mạnh, ngủ đủ 7-8 giờ mỗi đêm. Hạn chế uống rượu, bỏ hút thuốc, kiểm soát căng thẳng. Có rất nhiều dấu hiệu của sự lão hóa trong đời sống tình dục ở nam giới do tuổi già mang lại, nên điều quan trọng bạn hãy tuân thủ những điều trên để làm chậm quá trình đó.

Theo Lâm Nhi
VietQ

1  2  3  4  5  
Thằng út về ngoại. Chẳng biết mặn lạt thế nào mà nó đi một nước te te xuống sông, đạp ghe chạy thục mạng về nhà, trên tay cầm khư khư một nắm tóc bạc phơ.

Góc ảnh

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Câu chuyện greenland và vùng đất cực bắc bị lãng quên

Greenland xa xôi tưởng chừng bị lãng quên trên Trái Đất. Song nơi đây không chỉ có bốn bề băng tuyết mà còn sở hữu nét văn hóa độc đáo hàng nghìn năm cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu.