Thứ ba, 14/04/2015 09:46

Tốt nhất nên thành thật

Cách đây không lâu, trong chuyến du lịch ở tỉnh Quảng Bình cùng công ty, tôi quen với một cô gái. Thế rồi đột nhiên vợ tôi phát hiện ra. Vợ tôi làm ầm ĩ lên và đòi ly hôn.

Tôi 52 tuổi, gia đình êm ấm với vợ và hai con một trai, một gái. Hai con tôi, một cháu đã tốt nghiệp đại học, có việc làm, cháu còn lại đang học năm thứ ba đại học kinh tế. Vợ tôi đi làm chỉ để đỡ buồn và có thêm các mối quan hệ xã hội. Về bản thân, tôi nghĩ mình đã làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha.

Cách đây không lâu, trong một chuyến du lịch ở tỉnh Quảng Bình cùng công ty, tôi quen với một cô gái. Cô ấy 27 tuổi, làm nhân viên tiếp thị. Sau dịp đó, chúng tôi vẫn liên lạc với nhau qua điện thoại, email. Rồi chúng tôi hẹn gặp nhau và nảy sinh tình cảm. Cô gái định chuyển vào TP.Hồ Chí Minh sinh sống và đang nhờ người xin việc làm. Chúng tôi gần như không hứa hẹn điều gì.

Thế rồi đột nhiên vợ tôi phát hiện ra. Vợ tôi làm ầm ĩ lên và đòi ly hôn. Tôi không muốn gia đình bỗng chốc tan vỡ nhưng không biết nên làm thế nào để vợ tôi bỏ ý nghĩ này.

Đông Hà

Trả lời:

Gửi anh Đông Hà!

Cô gái trẻ thích một người như anh chẳng có gì lạ. Những người đàn ông trung niên thường có những điểm hấp dẫn, như: Thành công trong sự nghiệp, túi rủng rỉnh tiền, lại nhiều trải nghiệm và sự lịch lãm, biết chiều chuộng phụ nữ... Nhiều cô gái luôn tìm cách tiếp cận các đối tượng dạng này.

Tất nhiên, về phía đàn ông chẳng ai "cho không" các cô điều gì. Cho nên nếu gặp "đối tác" và có cơ hội, các ông khó mà giữ được mình. Tôi không ngạc nhiên khi anh và cô gái ấy có mối quan hệ ngoài luồng.

Tôi hiểu tâm trạng của vợ anh. Chắc chắn, chị ấy bị sốc khi phát hiện ra chồng ngoại tình. Có người vợ rất đau khổ vì bị tổn thương nhưng vẫn bỏ qua cho "tội nhân" để giữ gia đình. Nhưng cũng có những phụ nữ tự ái cao, rất dễ bị tổn thương khi nhận ra sự thật về người chồng không như mình tưởng.

Theo Tâm Đan, vợ anh có vẻ là người không dễ "ngậm bồ hòn làm ngọt". Chị ấy nhất định đòi ly hôn là để thể hiện mình là người quyết đoán, một phụ nữ mạnh mẽ. Nếu anh muốn giữ gia đình, theo tôi chỉ có cách bỏ qua sĩ diện của người đàn ông, thành thật thừa nhận mình có lỗi. Phụ nữ hay làm lớn chuyện nhưng cũng dễ mềm lòng. Họ chỉ không tha thứ khi đàn ông đã "ăn vụng" mà còn có thái độ "cả vú lấp miệng em".

Vì vậy, tốt nhất anh phải chấm dứt quan hệ với cô gái kia và khẳng định với vợ đó chỉ là những giây phút thiếu tự chủ. Tôi nghĩ rằng chị ấy sẽ "giơ cao đánh khẽ" thôi, bởi nền tảng hạnh phúc gia đình không thể một sớm một chiều tan vỡ.

Chúc anh gặp may.

Theo Tâm Đan
Báo Đồng Nai

1  2  3  4  5  
Ngoài miệng giả bộ nói cười/ Mà lòng thâm độc là người xấu xa/ Còn người ăn nói thật thà/ Lời hay ý tốt mới là thẳng ngay.

Góc ảnh

Cánh đồng hoa hướng dương ở Thái Bình

Cánh đồng hoa hướng dương ở Thái Bình

Cánh đồng hoa hướng dương rộng 2ha thuộc xã Song Lãng, huyện Vũ Thư (Thái Bình) đang trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút nhiều người đến tham quan, chụp hình thời gian gần đây.