Thứ tư, 03/01/2018 20:56

Tôi thấy mình khôn khi quyết định đưa hết tiền cho mẹ chồng giữ

Nghe có vẻ ngược đời nhưng đúng là tôi thấy may mắn khi có một "tay hòm chìa khóa" vững chãi như mẹ chồng mình.

Tôi hay nghe mấy cô đồng nghiệp than vãn về chuyện mẹ chồng đòi con dâu phải đưa tiền hàng tháng rồi họ còn bàn đủ cách để đối phó với mẹ chồng. Nhưng gia đình tôi lại khác, tất cả lương hai vợ chồng tôi đều đưa cho mẹ chồng giữ. Thậm chí tôi cũng không hề có ý định ra ở riêng.

Mẹ chồng tôi tính tiết kiệm mà lại xởi lởi đúng nơi đúng việc. Bà có thể nhịn ăn nhịn mặc nhưng thấy ai khó khăn là bà rút tiền cho ngay. Lúc mới về làm dâu tôi cũng thấy khó hiểu khi thấy mẹ lấy hai triệu cho một cô bán đồng nát để cô ấy đóng tiền học cho con.

Sau đó cả tuần cả nhà tôi chỉ ăn cơm với những món bình dân rẻ tiền. Sau thì tôi hiểu và trân trọng tình thương người của mẹ chồng mình. Trên đời này hiếm ai biết vượt qua nỗi khổ của mình để thông cảm cho đau khổ của người khác như bà.

Đưa tiền cho mẹ chồng giữ là khôn. (Ảnh minh họa)

Tôi quyết định đưa tiền cho mẹ giữ cũng là có nguyên nhân. Tôi sống rất thoáng. Tôi sẵn sàng chi cả nửa tháng lương trong những lần shopping, chơi bời quán xá cùng bạn bè. Và tôi biết mấy chị em khác cũng thế.

Chồng tôi chẳng khá hơn. Anh thích đi du lịch nên cứ dăm bữa nửa tháng lại xách balo đi một chuyến. Vì thế cưới nhau gần 2 năm mà chúng tôi chẳng dư dả được đồng nào. Trong khi chúng tôi đã chẳng tốn tiền ăn ở vì được mẹ chồng bao miễn phí. Đưa tiền cho mẹ chồng giữ có nghĩa là chúng tôi sẽ hạn chế được những cuộc vui và tăng khả năng quản lý những đồng tiền ít ỏi còn lại trong ví mình.

Vì lên kế hoạch sinh con nên tôi quyết định gửi tiền cho mẹ chồng giữ. Hàng tháng vợ chồng tôi chỉ lấy lại đúng số tiền sinh hoạt cá nhân, tiêu vặt. Chỉ sau một năm, trong tài khoản chúng tôi đã có số dư cả trăm triệu đồng. Mẹ chồng tôi giữ chẳng những không thâm thụt đi mà còn thêm vì sinh hoạt hàng tháng mẹ chồng tôi đều bỏ tiền túi ra.

Từ khi có bầu, mỗi tháng mẹ chồng cấp thêm cho tôi một lon sữa bầu miễn phí. Quần áo trẻ con cũng do mẹ mua hết.

Có lần, mẹ chồng hỏi vay tôi 50 triệu cho chị gái sửa nhà. Tôi cũng phân vân lắm nhưng tin tưởng mẹ nên đồng ý. Nửa năm sau, mẹ trả lại cho tôi số tiền ấy cộng thêm 10 triệu tiền cho thêm vì trúng lứa tôm.

Tôi cứ như người đi trên mây vì số tiền của mình càng lúc càng tăng thêm. Tôi cũng hiểu rằng, nếu như một ngày nào đó mẹ chồng bệnh, hoặc tôm rớt giá, chúng tôi vẫn sẽ lấy số tiền dành dụm được để lo cho gia đình, nhưng quả thật giao tiền vào tay mẹ chồng, tôi yên tâm vô cùng.

Vì có mẹ chồng tuyệt vời nên tôi chẳng lăn tăn chuyện tiền nong ai giữ. Quan trọng hơn là vì tôi tin tưởng mẹ chồng tuyệt đối. Một người thương con thương cháu lại giàu tự trọng như mẹ chồng tôi thì tôi không bao giờ sợ mất tiền.

Tôi nghĩ làm dâu thật ra chẳng khó, chỉ là phải biết cách ứng đối tốt với mẹ chồng là chuẩn rồi. Còn chuyện tiền bạc, không nên để nó trở thành vật đứng giữa gây xích mích mối quan hệ vốn luôn căng thẳng này làm gì.

Theo Trí thức trẻ

1  2  3  4  5  
Nếu một ngày trần gian không còn nắng/Ta sống đời trong bóng tối âm u/Ngoài trời kia lạnh lẽo tuyết sương mù ...

Góc ảnh

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Bộ ảnh đẹp về trẻ thơ của nhiếp ảnh gia người Mỹ

Jake Olson đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh "Những điều tuyệt diệu của tuổi thơ" giúp người xem có thể thư giãn, thoải mái và muốn sống chậm lại, làm theo đam mê của mình.