Thứ ba, 20/02/2018 22:17

Tết nội Tết ngoại, có cần thiết phải căng thẳng

Chúng tôi rất biết ơn nội ngoại hai bên luôn tạo điều kiện để con cái được hòa thuận, nhờ đó cái Tết được vui vẻ.

Mỗi năm Tết đến, câu chuyện Tết nội Tết ngoại lại được đem ra. "Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh" nhưng theo quan điểm cá nhân tôi thì đều phụ thuộc  vào nhận thức và quan điểm của 2 vợ chồng và sự ủng hộ của 2 bên ông bà nội ngoại.

Tôi là con trai duy nhất của gia đình, ba mẹ ở ngoài Bắc. Vợ tôi là con cả, ông bà ngoại ở trong Nam, còn một dì gái chưa lấy chồng. Những năm trước, 2 vợ chồng thường thu xếp để nghỉ phép sớm một, hai ngày gộp chung với lịch nghỉ Tết để chia đôi thời gian ăn Tết với 2 bên nội ngoại.

Năm nay, khi có các cháu nhỏ, 2 vợ chồng về ăn Tết với nhà ngoại dài ngày, như thế cho các con đỡ mệt, nếu đi ngắn ngày sẽ vất vả, chưa kịp hồi đã lại phải đi ra Bắc, sẽ rất bất tiện; thêm nữa 2 vợ chồng cũng coi như Tết là một kỳ nghỉ cho các bé đi du lịch, về chơi với ngoại bởi xa cách địa lý cũng cả một năm, về ngắn ngày các cháu nhỏ có khi còn chưa kịp quen với ông bà.

Điều quan trọng nhất là ba mẹ tôi cũng ủng hộ, dù ông bà chỉ có tôi là con trai duy nhất. Vợ chồng tôi thực sự rất biết ơn ông bà 2 bên nội ngoại luôn tạo điều kiện để con cái được vui vẻ, hòa thuận, nhờ đó cái Tết được vui vẻ, dù có thể có phần nào đó chưa trọn vẹn cho bên nội hay bên ngoại. Đâu đó vẫn có lời hỏi thăm: "Thế Tết này để ông bà nội ăn Tết một mình à”? Hay “Có mỗi thằng con thì lại đi mất”. Tôi chỉ cười trừ và bỏ qua.

Theo Nghĩa
VnExpress

1  2  3  4  5  
Giờ ta hết phận Khang Tào/ Số trời đã định tránh sao được Bà/ Nay giờ đến lúc chia xa/ Nhưng tình ta mãi mặn mà thuỷ chung.

Góc ảnh

Phố cổ Hà Nội năm 1959 qua tay máy người châu Âu

Phố cổ Hà Nội năm 1959 qua tay máy người châu Âu

Nhiếp ảnh gia Rév Miklós, người Hungary, đã ghi lại những khoảnh khắc ở thủ đô trong chuyến thăm vào những năm cuối thập niên 1950.