Thứ sáu, 06/01/2017 14:20

Tá hỏa trước việc ba tôi đòi lấy vợ hai

Nếu người phụ nữ đó là người tử tế thì tôi và anh trai cũng mừng cho ba, nhưng đằng này, bà ta lại là một gái làng chơi.

Tôi lớn lên bằng sự chăm sóc và dạy dỗ của hai người đàn ông đó là ba và anh trai tôi. Mẹ mắc căn bệnh hiểm nghèo và qua đời từ khi tôi mới lên 5 tuổi. Những hình ảnh cũng những kí ức về mẹ trong tôi rất ít và gần như không có.

Ba tôi từ một người đàn ông không biết thế nào là việc nội trợ, chăm sóc con cái thì sau khi mẹ tôi qua đời, ông đã đảm nhận tất cả việc đó một cách tự nhiên nhất. Từ những bữa ăn mì gói rồi dần dần cũng được thưởng thức những bữa cơm gia đình đúng nghĩa.

Bao nhiêu năm trời, bố một mình vừa vất vả lo kiếm tiền, vừa làm cha, làm mẹ của hai anh em tôi. Anh em tôi cứ thế bình yên lớn lên trong vòng tay của ba, ba tôi đã cố gắng không để anh em tôi thiếu bất kì điều gì về vật chất cũng như tinh thần. Tôi biết ơn ba - người đàn ông mạnh mẽ và tâm lý, người đã cho tôi được hưởng những ngày tuổi thơ thật hạnh phúc và êm đềm.

Tá hỏa trước việc ba tôi đòi lấy vợ hai - Ảnh 1.Bao nhiêu năm trời, bố một mình vừa vất vả lo kiếm tiền, vừa làm cha, làm mẹ của hai anh em tôi. (Ảnh minh họa)


Duy chỉ có điều khiến cho anh em tôi phiền lòng nhất đó chính là ba tôi giờ vẫn cứ một mình khi hai anh em tôi đều có tổ ấm hạnh phúc riêng. Họ hàng hai bên có nói, bạn bè có tác hợp rất nhiều nhưng ba tôi vẫn từ chối tất cả, ba luôn sợ nếu có thì sẽ không thể chu toàn, đặc biệt ba luôn sợ người mẹ kế sẽ đối xử không tốt với anh em tôi.

Nhìn bóng dáng ba thẫn thờ ngồi nói chuyện với mẹ trước bàn thờ rồi thói quen 30 năm vẫn dọn thêm bát cơm cho mẹ nhiều khi khiến tôi nhói lòng và không thể yên tâm. Tôi luôn muốn tìm được một người phụ nữ để có thể chia sẻ và chăm sóc ba khi tuổi già. Cứ có người phụ nữ nào tốt được mọi người giới thiệu tôi đều hẹn ba đi gặp, nhưng lần nào cũng chỉ nhận được cái lắc đầu và sự từ chối thẳng của ba.

1 tháng trước khi nghe tin ba đang hẹn hò và có thể sớm có vợ hai, tôi đã vô cùng vui mừng. Nhưng khi nghe những câu chuyện về người phụ nữ đó thì khiến tôi thất vọng và sụp đổ hoàn toàn. Một cô gái gần 30 tuổi, chuyên đi cặp kè với những người đàn ông đã có vợ để mồi chài tiền bạc, không chồng mà có con.

Tai tiếng của người đàn bà đó và hình ảnh người cha chuẩn mực của tôi khiến cho tình cảm của họ trở thành câu chuyện mua vui của của mọi người. Nhưng điều tôi ngạc nhiên chính là sự thay đổi của ba tôi, từ người ăn mặc rất chuẩn mực, ba chuyển sang ăn mặc màu mè, "cưa sừng làm nghé", nhuộm tóc.

Cách nói chuyện của ba cũng thay đổi rất nhiều, không còn điềm tĩnh và chín chắn như xưa mà toàn ngôn ngữ của cánh thanh niên lấc cấc, đặc biệt ba sẵn sàng gắt gỏng, chửi chúng tôi khi tôi nói về người đàn bà đó, điều mà hơn 30 năm qua tôi chưa một lần chứng kiến.

Anh em tôi đã tìm mọi cách, thậm chí là dùng tiền, nhưng người đàn bà đó vứt thẳng tiền vào mặt anh em tôi và khẳng định là yêu ba tôi thật lòng và nghiêm túc chứ không phải để bòn tiền. Và cái ngày cô ta tay trong tay cùng ba tôi bước vào cửa nhà tôi, ngồi trịnh thượng trong gian nhà cạnh bàn thờ của mẹ tôi để nói chuyện đám cưới với ba tôi chính là minh chứng cho việc cô ta nói là thật.

Tá hỏa trước việc ba tôi đòi lấy vợ hai - Ảnh 2.Tôi làm sao đành lòng để cả công sức của cuộc đời ba tôi rơi vào tay người đàn bà khác? (Ảnh minh họa)


Tai tôi như ù đi và không thể nào bình tĩnh để nghe được trọng câu chuyện của ba nữa. Ba nói sẽ làm bữa cơm nhỏ để giới thiệu với mọi người về việc họ sẽ về sống chung và sẽ để lại 2/3 tài sản cho người phụ nữ đó. Lý do ba đưa ra là vì anh em tôi đã thành đạt và có sự nghiệp còn cô ấy không có gì mà lại phải chuẩn bị sinh con, ba tôi đã già nên sẽ không thể lo chu tất cho mẹ con họ sau này.

Một người đàn ông ngoài 60, một người đàn bà chưa đầy 30 đến với nhau vì tình yêu, điều đó có thật sự mơ hồ và làm sao khiến tôi tin được là tình yêu đây. Hơn nữa bố tôi liệu có dám chắc đứa con cô gái kia đang mang trong bụng là của ông không, khi mà ông đã ở cái tuổi này, khi mà sự chung thủy của cô ta chính là việc cô ăn nằm với hàng tỉ gã đàn ông để kiếm tiền nuôi thân.

Nhưng mọi lời lẽ, việc làm anh em tôi cố gắng để cho ba thấy bộ mặt thật của cô gái kia cũng không đủ để ba có thể nhận ra được. Tôi làm sao đành lòng để cả công sức của cuộc đời ba tôi rơi vào tay người đàn bà khác, làm sao đủ dũng cảm gọi người đàn bà kém tuổi mình là mẹ, tôi làm sao đủ can đảm để dạy các con, các cháu của tôi phải tôn trọng người đàn bà chuyên đi mua vui bằng thể xác kể kiếm tiền.

Nhưng tôi bất lực thật sự rồi, mọi việc làm của chúng tôi không bằng một lời nói của người phụ nữ đó lúc này.

Theo Thanh Dương/ Trí Thức Trẻ

Từ Khóa

1  2  3  4  5  
"Trăm năm trong cõi người ta"/ Dâu con cũng của Mẹ Cha ngỏ nhời/ Dâu ơi Mẹ nhắn đôi lời/ Mẹ đây cũng đã một đời làm dâu.

Góc ảnh

13.000 cây hoa hướng dương Nhật Bản tỏa sắc rực rỡ ở Mỹ Tho

13.000 cây hoa hướng dương Nhật Bản tỏa sắc rực rỡ ở Mỹ Tho

Nhiều người đổ về thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang để tham quan, chụp ảnh ở vườn hoa hướng dương Nhật Bản tỏa sắc rực rỡ.