Thứ sáu, 12/06/2015 12:53

Sự chịu đựng chỉ có giới hạn

Chồng em lúc trước là nhân viên bảo vệ, vì ham ăn nhậu mà bị cho thôi việc. Từ đó, hầu như ngày nào anh cũng say xỉn.

Thưa chị Tâm Đan!

Em tên Nguyễn Thị Thơm, 42 tuổi, có chồng và 2 con. Chồng em lúc trước là nhân viên bảo vệ, vì ham ăn nhậu mà bị cho thôi việc. Từ đó, hầu như ngày nào anh cũng say xỉn. Hễ uống vào là anh đập phá đồ đạc, chửi vợ, đánh con.

Sau lần bị anh đánh bầm mặt và rách mi mắt, em về nhà mẹ đẻ ở, còn 2 cháu vẫn ở lại nhà để đi học. Riêng anh vẫn la cà với đám bạn nhậu, không nhìn ngó gì đến con. Dù ứng xử tệ vậy nhưng em vẫn phải gửi tiền cho anh. Khoản tiền đó bị anh ném vào những cuộc nhậu vô bổ.

Mới đây, anh bị tai nạn xe máy cũng vì say xỉn. Em rất buồn bực, nhưng cha mẹ anh không muốn em ly hôn. Trong lòng em hiện rối bời, không biết nên thế nào. Mong chị giúp em.

Nguyễn Thị Thơm (TX.Long Khánh)

Trả lời:

Thân gửi bạn Thơm,

Tình trạng các quý ông sáng say, chiều xỉn đang là một vấn nạn nhức nhối trong xã hội ta. Nhưng ăn nhậu đến mức bỏ bê công việc, thậm chí đánh vợ đến thương tích như chồng bạn là nghiêm trọng rồi. Vì anh ta đã vi phạm Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Ở nước ta, bất cứ người phụ nữ nào khi muốn ly hôn cũng do dự vì nghĩ đến các con. Thêm vào đó, phụ nữ ly hôn thường đơn thân nuôi con nên phải đối diện với nhiều khó khăn, áp lực, khiến cho nhiều trường hợp dù bị chồng ngược đãi vẫn chịu đựng. Tuy nhiên, mọi sự chịu đựng đều có giới hạn. Tôi nghĩ bạn không nên quá nhịn nhục, vì nếu kéo dài chỉ càng làm cho bạn thêm mệt mỏi.

Theo tôi, bạn hãy trao đổi thẳng thắn với gia đình chồng và đề nghị chồng phải thay đổi cách sống. Bởi đã là chồng, là cha mà thiếu trách nhiệm chỉ nêu gương xấu cho các con. Và bạn dừng ngay việc gửi tiền, vì cứ tiếp tục "rót kinh phí" cho chồng tức là bạn vẫn nuôi dưỡng tật xấu của anh ta. Chỉ có thái độ cương quyết không khoan nhượng của bạn mới có thể tác động tích cực tới chồng.

Dĩ nhiên bạn có thể cho anh ta một cơ hội để sửa chữa khuyết điểm. Nhưng nếu anh ta vẫn không thay đổi, bạn hãy dứt khoát giải phóng mình để nuôi dạy con sẽ tốt hơn là chung sống với người chồng thiếu gương mẫu và vô trách nhiệm.

Theo Tâm Đan
Báo Đồng Nai

1  2  3  4  5  
Giờ ta hết phận Khang Tào/ Số trời đã định tránh sao được Bà/ Nay giờ đến lúc chia xa/ Nhưng tình ta mãi mặn mà thuỷ chung.

Góc ảnh

19 con đường đẹp như tranh vẽ trên khắp thế giới

19 con đường đẹp như tranh vẽ trên khắp thế giới

Sự kết hợp giữa thiên nhiên và bàn tay, khối óc con người đã tạo nên những con đường giống như trong phim ảnh, khiến bạn quên lối về.